Tiết kiệm tối đa

(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi:

Tiết kiệm tối đa

(ANTĐ) - Trùm Sò hỏi:

- Anh Hai ơi, Tết đến nơi rồi, anh chuẩn bị đến đâu rồi?

- Bình thường.

- Nghĩa là sao?

Hai Lúa giảng giải:

- Nghĩa là ai sao mình vậy. “Vừa, đủ, xài”. Còn cô, chú ngoài đó thế nào?

- Cũng giống như anh Hai thôi. “Xài, vừa, đủ”.

Hến phấn khởi:

- Ngày Tết lo nhất là vật giá tăng cao, ai cũng “xài vừa đủ” hay “vừa đủ xài” là vui rồi. Đặc biệt ngoài này có những mặt hàng thiết yếu nằm trong chủ trương bình ổn giá nên rẻ hơn giá thị trường 5%, bà con cũng yên tâm.

- Trong này cũng thế, hàng bình ổn giá tương đối phong phú lại có đến 1.500 điểm bán nên bà con thoải mái lựa chọn.

Trùm Sò gật gù:

- Ngoài này chúng em có 109 điểm bán hàng bình ổn giá, rải đều các nơi như Ba Đình có 7 điểm, Hoàn Kiếm 9 điểm, Đống Đa 8 điểm, Cầu Giấy 6 điểm, Thanh Xuân 2 điểm, Hoàng Mai, Tây Hồ mỗi nơi 1 điểm, nhiều nhất là Hai Bà Trưng 15 điểm.

- Ngoài ra còn hệ thống các siêu thị như Metro, BigC, CoopMart,FiviMart cũng tham gia với nhiều chương trình khuyến mại dài đến 30 Tết, nhiều mặt hàng Tết giảm giá đến 50%.

Hai Lúa hắng giọng:

- Hoành tráng quá, cũng chẳng kém gì hệ thống siêu thị trong này đâu. Nói chung là bên cạnh những mặt hàng tăng giá, bà con mình cũng còn cách chọn lựa khác là mua hàng bình ổn giá, hoặc hàng giảm giá. Thế là vui rồi, ai nấy đều có Tết.

Trùm Sò cười vui:

- Trong đó anh Hai đã bắt đầu mua sắm Tết chưa?

- Chưa.

- Sao lại chưa?

- Chú mày hỏi lạ, còn phải đi tham khảo vài vòng chợ, siêu thị nữa chứ. Trước là đi… ngắm hàng, tiện thể tham khảo giá rồi vài hôm nữa mới quyết định mua món gì là thiết yếu trong mấy ngày Tết chứ. Anh Hai ăn Tết kiểu tiết kiệm tối đa mà.

Hến đồng tình:

- Vâng, em cũng nhất trí với anh Hai, Tết thì không thể không mua sắm. Nhưng không nhất thiết phải phung phí chỉ mấy ngày Tết để rồi sang năm lại phải chạy lo mệt bở hơi tai.

Đào Cốc Lục Tiên