• Biết cách đặt niềm tin

  Biết cách đặt niềm tin

  ANTD.VN - Thời Chiến quốc, có một tướng quân oai phong lẫm liệt, đánh trận bách chiến bách thắng, luôn khiến cho quân thù kinh sợ và binh lính dưới trướng ông nể phục. Khi thấy mình già yếu không thể chiến đấu được nữa, ông tập trung dạy bảo, truyền kinh nghiệm cho cậu con trai duy nhất, cũng là một vị chỉ huy trẻ tinh thông quân sự và quyết đoán.            

 • Nga nâng cấp mạng lưới giám sát không gian vũ trụ

  Nga nâng cấp mạng lưới giám sát không gian vũ trụ

  ANTD.VN - Theo đại diện Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, Đại tá Andrei Ivashina, những thiết bị mới của hệ thống giám sát không gian vũ trụ Nga sẽ được thiết lập ở núi Altai, Viễn Đông, vùng Buryatia của Đông Siberia và bán đảo Crimea.

 • Dũng khí chân chính

  Dũng khí chân chính

  ANTĐ - Thời Chiến tranh thế giới thứ nhất, trong một trang trại quân đội nọ, có hai vị chỉ huy đang tập trung luyện quân để chuẩn bị cho trận chiến đấu sắp tới. Hai vị chỉ huy này đã lập rất nhiều công trạng cho quân đội nước họ trong những trận chiến trước nên lần này, họ rất được kỳ vọng sẽ tiếp tục lập công.

 • Nga tăng cường nâng cấp máy bay ném bom tầm xa

  Nga tăng cường nâng cấp máy bay ném bom tầm xa

  ANTĐ - Không quân Nga đang nâng cấp máy bay ném bom tầm xa, khiến những chiếc máy bay đã hàng chục năm tuổi trở nên nguy hiểm hơn, một tướng lĩnh cấp cao chịu trách nhiệm bảo vệ không phận Mỹ và Canada cho biết.

 • Chiến đấu cơ Trung Quốc hạ cánh trên đường cao tốc

  Chiến đấu cơ Trung Quốc hạ cánh trên đường cao tốc

   ANTĐ - Trung Quốc ngày 25-5 lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật cho máy bay chiến đấu hạ, cất cánh trên một con đường cao tốc, kỹ thuật này được cho là áp dụng trong các “trường hợp khẩn cấp” trong thời chiến.

 • Hàn Quốc thành lập Bộ tư lệnh liên quân riêng

  Hàn Quốc thành lập Bộ tư lệnh liên quân riêng

  ANTĐ - Bộ tư lệnh liên quân mới của Hàn Quốc ​​sẽ nắm quyền kiểm soát và chỉ huy 9 bộ tư lệnh tác chiến của nước này, được chuyển giao từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS).
  .

 • Mỹ cân nhắc điều F-22 và B-52 diễn tập với Hàn Quốc

  Mỹ cân nhắc điều F-22 và B-52 diễn tập với Hàn Quốc

  ANTĐ - Ngày 21-2, Bộ tư lệnh lực lượng hỗn hợp Mỹ (CFC) cho biết, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc diễn tập quân sự thường niên chung mang tên “Giải pháp then chốt/Đại bàng non” (Key Resolve/Foal Eagle) vào tháng tới giữa lúc căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân gần đây của CHDCND Triều Tiên.

 • Hà Nội niềm tin và hy vọng

  Hà Nội niềm tin và hy vọng

  ANTĐ - Đỉnh cao của những cố gắng “thương lượng trên thế mạnh” của Mỹ là “cuộc ném bom mùa Giáng sinh” - đã được chuẩn bị kế hoạch từ trước với mật danh Linebacker II. Mức độ khốc liệt của Linebacker II  là chưa từng có. Nếu như Linebacker I có mục đích “tiêu diệt khả năng chiến tranh của Bắc Việt” thì Linebacker II  nhằm mục tiêu cao hơn: Tiêu diệt ý chí chiến đấu của Bắc Việt, đánh phá tối đa các mục tiêu quan trọng và có giá trị nhất, gây khốn khó tối đa cho người dân...

 • Thiên lý “đen”

  Thiên lý “đen”

  ANTĐ - Hôm nọ có người ở Hội Cao tuổi hỏi: “Mình đang sống trong thời bình hay thời chiến?”.