Tháo gỡ thành công quả tên lửa chưa phát nổ sót lại từ thời chiến tranh

  • 11/09/2015 18:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Trong lúc đào giếng, mọi người phát hiện một vật thể nghi là quả bom. Sự việc nhanh chóng được thông báo cho cơ quan chức năng. Qua tìm hiểu, ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, xác định đây là một quả tên lửa chưa phát nổ còn sót lại từ thời chiến tranh.

Tháo gỡ thành công quả tên lửa chưa phát nổ sót lại từ thời chiến tranh ảnh 1

Hiện trường nơi phát hiện quả tên lửa

Ngày 11-9, thông tin từ Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã phát hiện và tháo gỡ thành công quả tên lửa còn ngòi nổ được người dân phát hiện trong lúc đào giếng.

Theo đó, vào sáng 10-9, trong lúc đào giếng một người dân ở xóm 22, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã phát hiện một vật thể nghi là bom nên đã thông báo lên chính quyền địa phương.

Qua xác định vật thể mà người dân cung cấp nằm ở độ sâu 4 mét không phải là bom mà là một quả tên lửa chưa phát nổ từ thời chiến tranh còn sót lại. Ban chỉ huy quân sự huyện đã đã trình báo với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An để có kế hoạch chỉ đạo tháo gỡ quả tên lửa này.

Chiều cùng ngày lực lượng chức năng huy động 1 máy xúc để đào bom ở dưới lòng đất lên. Quả tên lửa có chiều dài 60 cm, rộng 25 cm, xung quanh có các cánh quạt, bên dưới đáy đang còn một ngòi nổ. Ngay khi quả tên lửa được đưa lên bờ, cơ quan chức năng tháo gỡ ngòi nổ và cánh quạt một cách an toàn.

Tin cùng chuyên mục