Chiến đấu cơ Trung Quốc hạ cánh trên đường cao tốc

  • 27/05/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
 ANTĐ - Trung Quốc ngày 25-5 lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật cho máy bay chiến đấu hạ, cất cánh trên một con đường cao tốc, kỹ thuật này được cho là áp dụng trong các “trường hợp khẩn cấp” trong thời chiến.
Chiến đấu cơ Trung Quốc hạ cánh trên đường cao tốc ảnh 1
Chiến đấu cơ của Trung Quốc đang chuẩn bị cất cánh

Theo đó, những chiếc chiến đấu cơ đã được sử dụng một con đường cao tốc ở tỉnh Hà Nam làm nơi tập luyện các thao tác hạ, cất cánh mà ngay bên cạnh “thao trường” tập luyện này lại có cả một trạm xăng. 

Nhiều người cho rằng việc này rất nguy hiểm nhưng nhà chức trách Trung Quốc cho rằng, “khi thử nghiệm những chiếc chiến đấu cơ, sử dụng những con đường cao tốc để cất và hạ cánh nhằm tăng cường kỹ thuật cho các phi công trong việc hạ cánh khẩn cấp, đặc biệt là việc phối hợp thực hiện giữa các lực lượng dân sự với quân sự.

Một quan chức quân sự cao cấp của Trung Quốc cho biết thêm, “chính những con đường cũng có thể sử dụng trong các cuộc tập trận và huấn luyện cho những chiếc chiến đấu cơ để thực hiện những cú hạ cánh khẩn cấp trong thời chiến”. Sau cuộc “tập trận” này, những con đường cao tốc tại Trung Quốc có thể sử dụng cho các loại máy bay vận tải nhỏ hoặc sẽ trở thành những sân bay dự phòng cho một số máy bay dân sự trong trường hợp khẩn cấp.

(Theo Globaltimes/Cri)

Tin cùng chuyên mục