Thơ của Nguyễn Phan Quế Mai được phát thanh rộng rãi tại Mỹ

ANTD.VN - Nhân ngày thơ Việt Nam lần thứ 15, chương trình phát thanh melodically challenged (Mỹ) sẽ phát sóng các bài thơ của Nguyễn Phan Quế Mai.  

Trong chương trình dài một giờ đồng hồ, tác giả Nguyễn Phan Quế Mai trình bày các bài thơ bằng tiếng Việt, nhà thơ K. B. Kincer đọc các bản dịch tiếng Anh. Chương trình cũng được phát sóng cùng với các bài hát và làn điệu dân ca Việt Nam qua phần trình diễn của nhạc sĩ Ngô Hồng Quang, trong đó có bài hát Biển, phổ thơ Nguyễn Phan Quế Mai.

Thơ Nguyễn Phan Quế Mai được lựa chọn phát thanh tại chương trình Melodically challenged bởi thơ của chị gợi lên vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Không có cách nào tốt hơn để hiểu một nền văn hoá bằng việc thông qua thơ ca của đất nước đó. Chương trình thơ Nguyễn Phan Quế Mai bao gồm tâm tư tình cảm của những người Mỹ gốc Việt và ngợi ca người Việt Nam dù họ ở bất cứ nơi đâu.

Melodically challenged là chương trình phát thanh được phát sóng hàng tuần trên đài phát thanh WRAS của trường đại học công lập Georgia (Georgia State University). Qua sự giúp đỡ của các đối tác, chương trình thơ Nguyễn Phan Quế Mai sẽ được phát sóng trên nhiều đài phát thanh của các trường đại học và các đài phát thanh công cộng trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhân ngày thơ Việt Nam lần thứ 15.

Một số các đài phát thanh đó bao gồm: SUNY Adirondack, Wolf Radio, Radio Free Charlotte, SUNY Potsdam radio (New York), Georgia Southern's Radio, KNSU, cùng nhiều đài phát thanh của các trường đại học như trường đại học công lập Savannah State University, đại học công lập Fort Hays State University, đại học công lập Nichols State University, và đài phát thanh Bulls Radio của trường đại học South Florida....