• Đáp án gợi ý môn tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội

  Đáp án gợi ý môn tiếng Anh thi lớp 10 Hà Nội

  ANTD.VN - Đề thi tiếng Anh năm nay của Hà Nội rút ngắn xuống còn 45 phút với 30 câu được đánh giá không quá khó. Giáo viên Hệ thống HOCMAI đã đưa ra đáp án gợi ý đề tiếng Anh ngay sau khi môn thi kết thúc.

 • Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  ANTD.VN - Năm 2011, cô sinh viên Tôn Nữ Tường Vy được lựa chọn để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về đổi mới giáo dục quốc tế (WISE) ở Doha, Qatar. Chuyến đi này đã giúp cô gái Việt thoát khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình… 

 • Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  ANTD.VN - Dù được khuyến cáo trước và cũng chuẩn bị tâm lý, nhưng tôi vẫn bị cuốn vào câu chuyện của phạm nhân thụ án tù vì lừa đảo. Thế mới biết vì sao có những kẻ kiếm được tiền thiên hạ chỉ nhờ miệng lưỡi. 

 • Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  ANTD.VN - Khởi nghiệp với 300.000 đồng, cô giáo trẻ rời quê lên Hà Nội và thành công với 3 trung tâm tiếng Anh lớn. Câu chuyện về Lê Nguyệt khẳng định sự thành công từ nghị lực bền bỉ và đam mê của những người dám nghĩ, dám dấn thân…

 • Tác giả "Gia đình bé mọn" sắp có tác phẩm mới

  Tác giả "Gia đình bé mọn" sắp có tác phẩm mới

  ANTD.VN - Nhà văn Dạ Ngân – tác giả “Gia đình bé mọn”, cuốn sách đã được dịch sang 2 thứ tiếng Anh, Pháp chuẩn bị ra mắt tập truyện ngắn mang tên “Người yêu dấu và những truyện khác”.

 • Sân chơi trẻ em hay những biến tướng thành tích?

  Sân chơi trẻ em hay những biến tướng thành tích?

  ANTD.VN - Ngày 24-12, một câu chuyện của phụ huynh về cuộc thi ViOlympic (giải toán trên mạng) khiến lãnh đạo của ngành Giáo dục phải lập tức ra công văn chấn chỉnh toàn ngành, rà soát lại các cuộc thi trong trường học. Nguyên nhân là việc trẻ em tham gia các cuộc thi trí tuệ như một cuộc vui chơi, chơi mà học đang lại bị biến tướng thành những cuộc đua với những thành tích không tưởng. 

 • Bỏ lại quá khứ sau lưng

  Bỏ lại quá khứ sau lưng

  ANTD.VN - Ba năm trước, khi đang ở giữa “tâm bão”, Huyền Chip bất ngờ tuyên bố lên đường sang Mỹ sau khi nhận được học bổng vào trường Đại học Stanford - ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Trở về Việt Nam với cuốn sách mới nhất, nhiều người có cảm nhận rằng Huyền Chip không còn là cô gái thích quăng mình vào những hành trình mạo hiểm và đầy bất trắc. Hoặc chí ít những “điên rồ” thời tuổi trẻ ấy đã được tạm gác lại để nhường chỗ cho một hoài bão mới.

 • Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  ANTD.VN -  Một chiều cuối năm, tôi từ miền Tây Nam Bộ trở về Hà Nội mang theo tâm trạng "nỗi nhớ mùa Đông". Có chút thất vọng khi loa phát thanh của Cảng Hàng không Nội Bài thông báo: Nhiệt độ ngoài trời 27 độ C...

 • Học tiếng Anh trong trường không đủ để giao tiếp

  Học tiếng Anh trong trường không đủ để giao tiếp

  ANTD.VN - Muốn đạt yêu cầu thông thạo giao tiếp chưa kể là để thi lấy học bổng, để đi du học thì chỉ học tiếng Anh trong nhà trường không thể đáp ứng được. Đây là nhận định mà rất nhiều phụ huynh, học sinh đúc kết sau nhiều năm trông chờ vào việc cải cách, đổi mới học tiếng Anh trong trường phổ thông. 

 • 240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  240 ứng viên trúng tuyển điều dưỡng, hộ lý

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo danh sách 240 ứng viên trúng tuyển chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

 • Đừng biến con thành robot

  Đừng biến con thành robot

  ANTD.VN - Thỉnh thoảng tôi có đến đón đứa cháu đi học, đều thấy các bậc cha mẹ vội vã đón con rồi lại sấp ngửa đưa con đi học thêm. Thật đúng là học kiểu “chạy sô” ông ạ!

 • Ngày hội Du lịch tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày hội Du lịch tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  ANTD.VN - Nhằm giới thiệu tới bạn bè quốc tế vẻ đẹp của Việt Nam với những giá trị văn hóa và lịch sử, Câu lạc bộ tình nguyện viên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức “Tour day” - Ngày hội Du lịch đến các du khách trong và ngoài nước. 

 • Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới

  Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal: Những cơ hội mới

  ANTD.VN -Để nâng cao chất lượng giáo dục và cơ hội học tập cho học sinh trong năm học 2016 - 2017 và định hướng chiến lược phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao, hội nhập quốc tế trong những năm học tiếp theo, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal (Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội) đã thực hiện những bước đột phá quyết định.