• Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  Chuyện viễn tưởng sau song sắt của "thạc sỹ Dubai"

  ANTD.VN - Dù được khuyến cáo trước và cũng chuẩn bị tâm lý, nhưng tôi vẫn bị cuốn vào câu chuyện của phạm nhân thụ án tù vì lừa đảo. Thế mới biết vì sao có những kẻ kiếm được tiền thiên hạ chỉ nhờ miệng lưỡi. 

 • Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  ANTD.VN - Không ngại ngần khi đứng trước học viên là những người hầu hết đã bị kết án về tội cướp có vũ trang, buôn bán ma túy và tham gia các tổ chức mafia, Marco Albanese, một sĩ quan cảnh sát có 19 năm trong nghề, cũng là một chuyên gia về nếm thử và phục vụ rượu còn tận tình hướng dẫn họ cách mở, rót những chai rượu vang quý hiếm.

 • Hóa giải sức ỳ của dạy nghề

  Hóa giải sức ỳ của dạy nghề

  ANTD.VN - Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề tạo việc làm. Do đó, đổi mới toàn diện giáo dục nghề nghiệp được xem như phương án tối ưu để giải bài toán việc làm bền vững.

 • 50 năm xây dựng và trưởng thành

  50 năm xây dựng và trưởng thành

  ANTD.VN -   Ngày 6-1, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội- Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo giới thiệu quá trình 50 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

 • Bỏ lại quá khứ sau lưng

  Bỏ lại quá khứ sau lưng

  ANTD.VN - Ba năm trước, khi đang ở giữa “tâm bão”, Huyền Chip bất ngờ tuyên bố lên đường sang Mỹ sau khi nhận được học bổng vào trường Đại học Stanford - ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới. Trở về Việt Nam với cuốn sách mới nhất, nhiều người có cảm nhận rằng Huyền Chip không còn là cô gái thích quăng mình vào những hành trình mạo hiểm và đầy bất trắc. Hoặc chí ít những “điên rồ” thời tuổi trẻ ấy đã được tạm gác lại để nhường chỗ cho một hoài bão mới.

 • Đào tạo rút gọn 3 năm đại học: Nhiều ưu điểm, nhưng cũng khó làm ngay

  Đào tạo rút gọn 3 năm đại học: Nhiều ưu điểm, nhưng cũng khó làm ngay

  ANTD.VN - Sau khi Chính phủ phê duyệt khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân cho phép giảm thời gian đào tạo đại học xuống còn 3 năm, trừ ngành Y, các trường đại học bắt đầu lên kế hoạch thiết kế lại chương trình đào tạo. Tuy nhiên, có trường khẳng định sẽ không thay đổi khung chương trình đào tạo, vẫn giữ nguyên 4-5 năm.

 • Tiến sĩ muốn hành nghề phải học thêm

  Tiến sĩ muốn hành nghề phải học thêm

  ANTD.VN - Cục Khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế vừa đưa ra đề xuất thay đổi phương thức đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ theo hướng một người phải trải qua thời gian đào tạo, thực hành tối thiểu 7 năm mới được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc siết chặt điều kiện hành nghề bác sĩ là cần thiết nhưng cần lộ trình và phải dựa trên thực tiễn.

 • "Đổi mới đào tạo, lấy người học là trung tâm"

  "Đổi mới đào tạo, lấy người học là trung tâm"

  ANTD.VN - Là yêu cầu của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đối với Học viện (Cảnh sát nhân dân) CSND tại lễ khai giảng năm học mới (2016-2017) được tổ chức sáng nay (17-10). 

 • Khó phát huy trí sáng tạo

  Khó phát huy trí sáng tạo

  ANTD.VN - Theo bác thì nghề giáo và nghề chăn nuôi, nghề nào cao quý hơn? Nghề nào chẳng đáng trọng, miễn là làm ăn chân chính. Nhưng trong thâm tâm tôi vẫn đánh giá nghề giáo cao hơn.

 • Cử nhân thất nghiệp đe dọa "nồi cơm" cơ sở đào tạo

  Cử nhân thất nghiệp đe dọa "nồi cơm" cơ sở đào tạo

  ANTD.VN - Tình trạng thất nghiệp với con số gần 1,1 triệu người trong nửa đầu năm 2016 cho thấy sự lãng phí trong đào tạo nhân lực khi không đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Điều này đang khiến Bộ GD-ĐT, các trường ĐH buộc phải đưa ra những biện pháp cấp bách, như điều chỉnh giao chỉ tiêu gắn với hiện trạng việc làm; tư vấn đầu vào phù hợp với năng lực người học; liên kết doanh nghiệp tìm kiếm đầu ra cho người học…

 • Nữ sinh Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Thạc sỹ cờ vây

  Nữ sinh Việt Nam đầu tiên nhận học bổng Thạc sỹ cờ vây

  ANTD.VN - Mới gặp Lê Kiều Khánh Linh lần đầu, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng cô gái này đang là một tuyển thủ bóng rổ với chiều cao nổi trội. Nhưng trái với suy nghĩ đó, Linh lại là một kỳ thủ có hạng và hiện đang theo học chương trình cao học tại Đại học Myongji (Hàn Quốc).