Khẳng định vị thế cơ sở đào tạo chất lượng cao

  • 14/11/2016 16:59
  • 0 bình luận
  • Mai Vân
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-11, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Nghiên cứu sinh khóa 21 và trao bằng tiến sỹ năm 2016. 

Khẳng định vị thế cơ sở đào tạo chất lượng cao ảnh 1

PGS.TS. Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ

Học viện CSND là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên của lực lượng CAND được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đào tạo sau đại học từ năm 1995; đến nay đã đào tạo gần 3.000 thạc sỹ và 300 tiến sỹ, trong đó có cả sinh viên của các nước Lào và Campuchia, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cao, bổ sung đội ngũ khoa học có trình độ cao cho các Viện nghiên cứu, các trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND...

Khẳng định vị thế cơ sở đào tạo chất lượng cao ảnh 2Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn trao bằng cho tân Tiến sỹ

Theo Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, GS-TS, Giám đốc Học viện CSND, mục tiêu của chương trình đào tạo sau đại học, đặc biệt đối với chương trình đào tạo tiến sỹ là mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, kiến thức chuyên ngành tội phạm học và phòng ngừa tội phạm, quản lý Nhà nước về ANTT... từ đó nâng cao khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm.

Khẳng định vị thế cơ sở đào tạo chất lượng cao ảnh 3

25 tân Tiến sỹ sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao của lực lượng CAND

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, PGS-TS, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đề nghị Học viện CSND phải dành sự quan tâm đặc biệt đến việc nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học nói chung và đào tạo tiến sỹ nói riêng, bởi đây là sản phẩm của quá trình đào tạo chất lượng cao, khẳng định vị thế của nhà trường. Cùng với đó, Học viện cần thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo tiến sỹ trong tất cả các khâu, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp theo hướng tăng cường tính chủ động và sự đầu tư nghiêm túc của nghiên cứu sinh. “Học viện cần kiên trì mục tiêu tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo sau đại học với nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết tốt các vấn đề của thực tiễn đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trong tình hình hiện nay” - Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn đề nghị.

Tin cùng chuyên mục