Những nhạc cụ lạ mắt sẽ có trong đêm nhạc "Di thực"

  • 29/03/2018 16:19
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Đêm nhạc "Di thực" sẽ là một cơ hội cho khán giả được thưởng thức sự pha trộn của nhiều thể loại nhạc với các phong cách mới lạ, những nhạc cụ hết sức đa dạng đến từ nhiều vùng đất trên thế giới và ca sĩ trình diễn những bài hát bằng các ngôn ngữ khác nhau

Dự án “Di thực” ra đời từ cuộc gặp gỡ giữa các nghệ sĩ tài năng đến từ những vùng đất khác nhau. Đó là nghệ sĩ đàn gumbri kiêm ca sĩ đến từ Maroc- Amine Fikri, nghệ sĩ contrebasse người Pháp Vincent Fabre, nghệ sĩ đàn oud và ghita đến từ Úc David Payne, nghệ sĩ Abdeslam Ziou đảm nhận phần bộ gõ và hát, cùng 2 nghệ sĩ của Việt Nam là tay trống Hà Đình Huy và nghệ sĩ đàn tỳ bà Đàm Thái Hà. 

Trong lần hợp tác này, nhóm “Di thực” lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Linda Lê mang tựa đề “Tangages” (Tròng trành) xuất bản năm 2010. Đây là câu chuyện nội tâm sâu sắc về cuộc đời của nữ nhà văn Pháp gốc Việt, người luôn trăn trở giữa hai nền văn hóa, hai ngôn ngữ Việt – Pháp.


Những nhạc cụ lạ mắt sẽ có trong đêm nhạc "Di thực" ảnh 1
Từ nguồn cảm hứng văn học về sự giao thoa, pha trộn giữa các nền văn hóa, đêm nhạc “Di thực” tới đây sẽ được xây dựng với phong cách chủ đạo là nguồn năng lượng gắn kết. Âm nhạc của “Di thực” sẽ là những mối dây kéo những nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới xích lại gần nhau. 

Trong đêm nhạc vào ngày 7-4 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, khán giả sẽ được thưởng thức sự pha trộn của nhiều thể loại nhạc âm nhạc với các phong cách mới lạ và những nhạc cụ đa dạng đến từ nhiều vùng đất trên thế giới.
 

Tin cùng chuyên mục