“Nhật ký của mẹ” xác lập kỷ lục mới

ANTĐ - Nhật ký của mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục đã lần thứ 3 liên tiếp đứng đầu bình chọn từ các thành viên Hội đồng bình chọn, đây là ca khúc duy nhất trong số 111 bài hát hiện có tại Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích 2012 đạt được thành tích này. 
“Nhật ký của mẹ” xác lập kỷ lục mới ảnh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Hiền Thục nhận giải thưởng
Bài hát yêu thích tháng 7, ca khúc "Nhật ký của mẹ"


Chiếm tỉ lệ 60%, kết quả của Hội đồng bình chọn (HĐBC) có một ảnh hưởng rõ ràng tới thứ hạng của các ca khúc trên Bảng xếp hạng bên cạnh bình chọn bằng và lượt nghe trực tuyến trên website.  Với cách lựa chọn ngẫu nhiên 120 người ở nhiều thành phần xã hội, lứa tuổi, nghề nghiệp, vùng miền và được xác định danh tính rõ ràng, HĐBC của Bài hát yêu thích được hi vọng là tiếng nói đại diện cho thị hiếu của khán giả yêu nhạc. Trong số 120 người này, cũng có rất nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà báo có tên tuổi và có khả năng đánh giá chuyên môn cao, giúp cho những ca khúc có giá trị thực sự được xướng danh, khi chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với thị trường và tạo được tên tuổi với khán giả. 
Quay trở lại với Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích, được nhạc sĩ Đỗ Bảo đề cử, ca khúc Nhật ký của mẹ đã giành được hơn 7.000 lượt nghe và 8 phiếu bình chọn của Hội đồng tuyển chọn để có mặt tại liveshow tháng 7. Không có những sáng tạo đặc biệt về phần âm nhạc, nhưng ca khúc dài tới 8 phút này lại thắng thế gần như tuyệt đối ở hầu hết các diễn đàn âm nhạc trong suốt một thời gian dài.

Đến với Bài hát yêu thích, Bảng xếp hạng dành cho phần hát live duy nhất tại Việt Nam hiện nay, phần trình diễn “bớt nũng nịu hơn” của Hiền Thục trong đêm diễn 1-7 đã chinh phục được hơn 1.000 khán giả tại Cung Văn hóa Việt Xô và khán giả xem truyền hình, đem đến cho Nhật ký của mẹ vị trí quán quân trên Bảng xếp hạng tuần và trở thành Bài hát yêu thích tháng 7. Liền sau đó, ca khúc này đã liên tục có mặt trong Top 5 Bảng xếp hạng tháng 8 và 3 tháng liên tiếp (tháng 7, 8, 9) nhận được nhiều bình chọn nhất từ các thành viên HĐBC.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi Nhật ký của mẹ giành giải thưởng Bài hát yêu thích, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, Nhật ký của mẹ được anh viết cách đây vài năm với mục đích xem đó như là món quà sinh nhật dành tặng mẹ. Khi viết xong, anh nghĩ đến Hiền Thục vì nghĩ rằng chất giọng của cô là hợp nhất với ca khúc này. Tuy nhiên, phải tới 2 năm sau, cả 2 mới có dịp gặp gỡ và tìm được sự đồng cảm với ca khúc và sau đó, Hiền Thục đã thu âm Nhật ký của mẹ.