• Triển khai mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh”

  Triển khai mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh”

  ANTD.VN - Trên cơ sở tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn, văn minh” trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội, phường Trung Hòa cũng đã tổ chức thực hiện mô hình này tại trường THCS Trần Duy Hưng và Mầm non Hoa Sen, đường Nguyễn Xuân Linh.

 • Triển khai mô hình "Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm"

  Triển khai mô hình "Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm"

  ANTD.VN - Nhằm phát huy vai trò và hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, ngày 28/4, UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện mô hình "Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm" giai đoạn 2022-2025. 

 • Các luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc Báo ANTĐ

  Các luật sư tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc Báo ANTĐ

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường nội dung tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật trên các phương tiện truyền thông của Báo, qua đó tăng tính tương tác, tạo cầu nối giữa bạn đọc với các luật sư, các chuyên gia luật, chiều 5-12, Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức buổi gặp mặt với các luật sư và ra mắt chuyên mục “Tư vấn pháp luật”.

 • Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

  Báo ANTĐ và VTC16 hợp tác xây dựng "Bản tin 3 sạch"

  ANTD.VN - Ngày 30-11, Báo An ninh Thủ đô và Kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn (VTC16) đã thỏa thuận hợp tác trong việc xây dựng chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thủ đô Hà Nội” trong chương trình truyền hình “Bản tin 3 sạch”. 

 • Đóng cửa trạm BOT nếu thu phí gian lận

  Đóng cửa trạm BOT nếu thu phí gian lận

  ANTD.VN - Xung quanh hoạt động thu phí của các trạm thu phí BOT giao thông, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, nếu phát hiện gian lận, sẽ yêu cầu nhà đầu tư hoàn lại số tiền sai lệch gấp ba lần, thậm chí, có thể dừng thu phí vĩnh viễn...

 • Trung Quốc phá đường dây đa cấp lừa 800 triệu USD

  Trung Quốc phá đường dây đa cấp lừa 800 triệu USD

  ANTĐ - “Công ty trả nhà đầu tư trước tiền gốc và lãi từ tiền của những nhà đầu tư mới. Đây thực ra là mô hình Ponzi”, Từ Cần - người đứng đầu Công ty quản lý tài sản Trung Tấn thừa nhận. 

 • Sẽ luật hóa taxi Grab và Uber?

  Sẽ luật hóa taxi Grab và Uber?

  ANTĐ - Bộ GTVT đang dự thảo Nghị định 86/NĐ-CP sửa đổi về kinh doanh vận tải bằng ô tô. Dự thảo này đưa ra quy định, sẽ gắn mào Taxi E cho phương tiện taxi tính tiền qua phần mềm điện tử. Quy định này khiến dư luận cho rằng, Bộ GTVT đang tìm cách luật hóa taxi công nghệ Grab, Uber.

 • Không cần làm gì vẫn được nhận lương

  Không cần làm gì vẫn được nhận lương

  ANTĐ - Với 39 phiếu thuận, 37 phiếu chống và 8 phiếu trắng, Hội đồng thành phố Lausanne ở Thụy Sĩ mới đây đã thông qua một mô hình thí điểm tiền lương cơ bản, theo đó trả cho mọi công dân tại thành phố khoảng 150.000 dân này một số tiền mặt hàng tháng để họ có thể trang trải những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống mà không cần làm gì, không phân biệt thu nhập, địa vị xã hội hay bất kỳ vấn đề nào khác. 

 • Các "chiêu, trò''của kinh doanh đa cấp

  Các "chiêu, trò''của kinh doanh đa cấp

  ANTĐ - Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng kinh doanh đa cấp biến tướng nhưng cho đến nay, rất nhiều người vẫn đang sa vào bẫy của hoạt động này. Hãy cảnh giác với lời mời chào tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp có "hoa hồng" cao, lãi suất lớn, đầu tư tài chính mà không dựa vào việc bán hàng hóa, bởi đó là dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Xe khách tuyến trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài: Hành khách không lo hạn chế về hành lý

  Xe khách tuyến trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài: Hành khách không lo hạn chế về hành lý

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương để Hà Nội thí điểm 3 tuyến xe khách không trợ giá nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài. Hiện nay, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội cùng các doanh nghiệp tham gia đang hoàn tất thủ tục, phương án để có thể đưa 3 tuyến xe khách này đi vào hoạt động trong quý II-2016.

 • Ô tô điện "chui" có được hợp pháp hóa?

  Ô tô điện "chui" có được hợp pháp hóa?

  ANTĐ - Trong khi một số lượng lớn xe đạp điện, xe máy điện còn chưa được kiểm soát thì hiện nay hàng nghìn xe 4 bánh chạy bằng điện cũng đang bị buông lỏng quản lý. Mặc dù mô hình xe 4 bánh chạy bằng điện đang ở trong giai đoạn thí điểm, nhưng số lượng xe trên thực tế lớn hơn nhiều lần so với con số của doanh nghiệp đăng ký.

 • Cảnh báo bán hàng đa cấp biến tướng

  Cảnh báo bán hàng đa cấp biến tướng

  ANTĐ - Ngày 4-3, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, vừa qua, một số doanh nghiệp lợi dụng mô hình bán hàng đa cấp biến tướng để trục lợi, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân gây ảnh hưởng đến cộng đồng xã hội như: vụ việc MB 24, Colony Invest, Tâm mặt trời, Liên kết Việt…

 • Kiến nghị bỏ trạm thu phí Đại Xuyên

  Kiến nghị bỏ trạm thu phí Đại Xuyên

  ANTĐ - Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa đề xuất bỏ trạm thu phí Đại Xuyên trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. 

 • Cải cách đào tạo nghề

  Cải cách đào tạo nghề

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Chương trình cải cách đào tạo nghề (Hỗ trợ kỹ thuật)” sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức giai đoạn 2016-2018. Dự án nhằm cải thiện chương trình giáo dục và đào tạo nghề dựa theo nhu cầu của một nền kinh tế xanh và phát triển bền vững.

 • Làm chủ vũ khí, trang bị mới, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

  Làm chủ vũ khí, trang bị mới, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống

  ANTĐ - Cùng với việc mua sắm, sản xuất, sửa chữa bổ sung vào biên chế nhiều loại vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại, thời gian qua, các đơn vị, nhất là đơn vị thuộc các quân chủng, binh chủng, ngành đã coi trọng huấn luyện, khai thác, làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật mới.