Cụ thể hóa Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với mục đích cao nhất để thực hiện hiệu quả các nhiệm được cấp trên giao phó trong công tác đảm ANTT địa bàn, chiều 25-5, UBND và Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội đã xây dựng và ra mắt mô hình “Khéo trong vận động nhân dân triển khai mô hình liên gia, khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy" và ký giao ước thi đua thực hiện đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn phường.
Các đơn vị ký giao ước thi đua nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn phường Bồ Đề

Các đơn vị ký giao ước thi đua nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn phường Bồ Đề

Được biết, việc ký giao ước thi đua là một trong những biện pháp CAP Bồ Đề cụ thể hóa Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP về “Tập trung chỉ đạo các biện pháp, giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, kích hoạt định danh điện tử cho toàn bộ công dân cư trú trên địa bàn” để thực hiện hiệu quả đề án 06 của Chính phủ.

Với nhiệm vụ cụ thể của Đề án 06/CP các đơn vị giao ước gồm CAP, UBMTTQ, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội CCB phường tiếp tục nâng cao vai trò lan toả các tiện ích, sự cần thiết của việc chuyển đổi số của Chính phủ, tạo thuận lợi cho nhân dân trọng công cuộc số hóa thủ tục hành chính và hướng đến hành chính công "không giấy".

Ông Lưu Ngọc Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cho biết: “BCĐ đề án 06 phường Bồ Đề luôn xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, do đó đã huy động sức mạnh tổng hợp của đoàn thể, tổ trưởng dân phố, khu dân cư và nhân dân chung tay lan toả, gương mẫu đi đầu để người dân hiểu lợi ích việc triển khai đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn phường”.

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện đề án 06/CP, Trung tá Lê Tuấn Sinh, Phó trưởng CAP Bồ Đề cho biết 6 nhóm dich vụ công đã và đang được CAP triển khai thực hiện thường xuyên có hiệu quả như: xác nhận số CMND khi đã được cấp thẻ CCCD, cấp lại, cấp đổi thẻ CCCD, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng, thông báo lưu trú.

Được biết, kể từ khi triển khai kế hoạch của CAQ Long Biên vào đầu tháng 3-2022, về đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử phục vụ chuyển đối số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn quận, CAP Bồ Đề đã chủ động tham mưu UBND Bồ Đề triển khai kế hoạch do cấp trên ban hành về việc thực hiện đề án do chính phủ chỉ đạo.

Đặc biệt, mới đây, ngay sau khi Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP ban hành và được quán triệt đến từng CBCS, CAP đã lập tức bắt tay vào nhiệm vụ cụ thể. Tiếp tục cấp CCCD cho phát sinh mới và công dân sinh sống và làm việc trên địa bàn, hỗ trợ người dân không có điện thoại thông minh, chỉ cần có số điện thoại chưa sử dụng và số điện thoại chính chủ để kich hoạt, xác thực định danh điện tử.

Để tạo thuận lợi cho người dân tiếp nhận và hưởng lợi từ công cuộc chuyển đổi số, số hoá thủ tục hành chính công, CAP Bồ Đề đã chủ động các biện pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác triển khai đề án 06/CP đối với người dân, cơ quan, doanh nghiệp. Qua đó đại bộ phận người dân, cơ quan, doanh nghiệp đã hiểu được tiện ích mang lại, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Với nhiều sáng kiến, triển khai nhanh, chính xác nhiệm vụ, BCĐ đề án đã thành lập 23 tổ đề án 06 tại 23 tổ dân phố làm đầu mối luôn có CBCS ứng trực tiếp nhận, giải quyết, hỗ trợ và xử lý, phục vụ nhân dân. Cùng với các tổ này là lực lượng đoàn thanh niên xung kích, hỗ trợ tuyên truyền, tải ứng dụng VNeID cho người dân. Đến nay công tác cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn phường Bồ Đề đã cấp được 23.158/23.182 đạt 99.9%.

Thượng tá Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng CAQ Long Biên trao quyết định ra mắt mô hình

Thượng tá Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng CAQ Long Biên trao quyết định ra mắt mô hình

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Quang Trung, Phó trưởng Công an quận Long Biên đã biểu dương và chúc mừng phường Bồ Đề ra mắt mô hình “Khéo trong vận động nhân dân triển khai mô hình liên gia, khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy và ký giao ước thi đua thực hiện đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn phường.

Qua nhiệm vụ cho thấy tinh thần, trách nhiệm của Cấp uỷ, chính quyền và CAP luôn đặt người dân là đối tượng phục vụ cao nhất. Từ nhiệm vụ cụ thể cho thấy phường Bồ Đề đang từng bước hoàn thành các tiêu chí Công an phường kiểu mẫu. Về công tác PCCC và CNCH, địa bàn phường đã làm tốt công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về công tác chung tay thực hiện các biện pháp an toàn PCCC.

Điển hình, trong thời gian qua, từ tuyên truyền, vận động, địa bàn đã triển khai và ra mắt nhiều điểm chữa cháy công cộng và ra mắt tổ liên gia an toàn PCCC. Với sự chung tay, trách nhiệm của người dân đã tạo thế trận an toàn PCCC và CNCH trên địa bàn khu dân cư, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ ở tổ dân phố.