Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cho Tổ liên gia an toàn PCCC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND phường Cự Khối vừa phối hợp với lực lượng CAP Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội tổ chức ra mắt 8 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và lắp đặt 6 “Điểm chữa cháy công cộng”; thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao tại tổ liên gia số 3.
UBND phường Cự Khối đã tổ chức trao các quyết định và công bố “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn tổ dân phố số 3 ảnh 1

UBND phường Cự Khối đã tổ chức trao các quyết định và công bố “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn tổ dân phố số 3

Tại buổi lễ, UBND phường Cự Khối đã trao các quyết định và công bố “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại địa bàn tổ dân phố số 3. Ngay sau đó, lực lượng công an đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trong Tổ liên gia những kiến thức về PCCC và CNCH cũng như kỹ năng liên lạc bằng hệ thống nút ấn, chuông, đèn báo cháy giữa các hộ.

Sau buổi lễ, các đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Tổ dân phố số 3, với tình huống đặt ra cháy cơ sở phức tạp.

Ngay khi phát hiện ra cháy, người dân đã nhanh chóng hô hoán, báo động cho các hộ dân bằng nút ấn báo cháy và chuông báo cháy của Tổ liên gia, triển khai sử dụng các bình chữa cháy xách tay và phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua Tổng đài 114.

Ra mắt "Điểm chữa cháy công cộng" tại tổ dân phố số 3 phường Cự Khối ảnh 2

Ra mắt "Điểm chữa cháy công cộng" tại tổ dân phố số 3 phường Cự Khối

Do hộ dân có nhiều các vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh, tỏa ra nhiều khói khí độc khiến có người bị ngạt khói khó thoát nạn ra ngoài. Lực lượng dân phòng, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định.

Nhận thông tin vụ việc, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng có mặt hỗ trợ cứu người an toàn và khống chế đám cháy.

Thực tập phương án cháy giả định ảnh 3

Thực tập phương án cháy giả định

Buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho cư dân và các lực lượng tham gia, thông qua phương án góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng dân phòng, người dân, phát huy hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao.