Minh Béo bị bắt, sân khấu Sao Minh Béo cầm cự, "Lục lạc vàng" ngưng phát sóng

ANTĐ - Viê%3ḅc Minh Béo bị bắt và truy tố tại Mỹ khiến sân khấu Sao Minh Béo do anh mở tại TPHCM đứng trước nguy cơ phải cầm cự để sáng đèn, còn chương trình “Lục làng vàng” do Minh Béo dẫn nhiều năm qua sẽ phải tìm người thay thế và trước mắt sẽ tạm ngưng phát sóng trong tuần này.

Liên quan đến việc Minh Béo đang bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy thuộc quận Cam, bang California, Mỹ và bị truy tố với các tội danh liên quan đến bê bối tình dục, sân khấu Sao Minh Béo do anh mở ra tại Q11, TP.HCM, cũng đang đứng trước nhiều mối lo. 

Theo đó, nhiều dự án nghệ thuật do Minh Béo đứng ra ký kết và hợp tác đang phải ngưng lại và có nguy cơ phải hủy. Chia sẻ về điều này trên một kênh truyền thông, đạo diễn Quyền Lộc – em trai của diễn viên MC Quyền Linh, người được Minh Béo mời hợp tác làm một vài dự án nghệ thuật sắp tới cho biết, chắc chắn những dự án này sẽ phải hủy. 

Tuy nhiên vị đạo diễn này bày tỏ sự lo lắng nhiều hơn đối với hoạt động chung của sân khấu Sao Minh Béo, bởi đây là nơi tạo nhiều cơ hội làm nghề và đem lại thu nhập cho các diễn viên trẻ, nên nếu hoạt động của sân khấu bị dừng lại đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ mất đi cơ hội này.

Minh Béo bị bắt, sân khấu Sao Minh Béo cầm cự, "Lục lạc vàng" ngưng phát sóng ảnh 1

Sân khấu Sao Minh Béo đang đứng trước nhiều mối lo...
Về điều này, ông Hồng Phước Kiên – người quản lý kiêm anh trai của Minh Béo đã lên tiếng trấn an rằng, việc em trai mình bị bắt sẽ không ảnh hưởng gì đến hoạt động của sân khấu Sao Minh Béo và ông sẽ đứng ra thay Minh Béo cầm cự để duy trì sân khấu sáng đèn. Sở dĩ vậy còn bởi xây dựng sân khấu Sao Minh Béo cũng chính là tâm huyết và ước mơ lớn nhất từ trước tới nay của Minh Béo.

Anh trai của Minh Béo cũng chia sẻ, do Minh Béo lên kế hoạch đi lưu diễn kéo dài 1 tháng tại Mỹ nên trước đó, các vở kịch có Minh Béo tham gia diễn xuất đều có người thế vai. Do vậy hiện giờ các diễn viên vẫn tập luyện và diễn bình thường kể cả vở cũ lẫn vở mới.

Minh Béo bị bắt, sân khấu Sao Minh Béo cầm cự, "Lục lạc vàng" ngưng phát sóng ảnh 2

Minh Béo đã phải chạy "sô" liên miên để lấy tiền duy trì hoạt động cho sân khấu của mình
Được biết để duy trì hoạt động của sân khấu Sao Minh Béo tại địa điểm hiện tại là Q11, TP.HCM, Minh Béo đã phải chạy “sô” liên miên và bù lỗ bằng tiền túi của mình. Tuy nhiên anh vẫn quyết tâm duy trì hoạt động của sân khấu này, với niềm tin một ngày không xa Sao Minh Béo có thể tự đứng vững bằng nguồn thu từ các hoạt động nghệ thuật.

Trước khi hoạt động tại địa điểm này, sân khấu Sao Minh Béo từng mở ở Vườn Lài (Q10), nhưng do giá thuê mặt bằng quá đắt nên không cầm cự được. Theo chia sẻ của anh trai Minh Béo thì hiện thời hạn thuê mặt bằng tại địa điểm hiện giờ là Trung tâm Văn hóa Q11 còn thời hạn 2 năm tới.

 

Hiện trang web của sân khấu Sao Minh Béo cũng như phòng vé tại địa điểm này vẫn thông tin về các vở diễn và hoạt động nghệ thuật bình thường.

Song nhiều người lo ngại việc Minh Béo bị bắt và không thể tiếp tục đứng ra lo cho sân khấu của mình sẽ khiến nơi này đứng trước nguy cơ đóng cửa, kể cả khi anh trai Minh Béo nhận thay anh lo mọi việc ở đây, bởi các công việc về chuyên môn, dựng vở vẫn cần Minh  Béo đứng ra lo liệu.

Minh Béo bị bắt, sân khấu Sao Minh Béo cầm cự, "Lục lạc vàng" ngưng phát sóng ảnh 3

          Hình ảnh của Minh Béo gắn liền với chương trình "Lục lạc vàng" nhiều năm qua

 Cũng liên quan đến việc Minh Béo bị bắt, chương trình truyền hình thực tế “Lục lạc vàng” do anh đảm nhận vai trò dẫn chương trình nhiều năm qua sẽ tạm ngưng phát sóng trong tuần này để tìm người dẫn thay thế.

Đại diện công ty CP truyền thông Lasta – đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất chương trình này cho biết một số tập đã quay do Minh Béo dẫn nhưng chưa phát sóng cũng sẽ phải chỉnh sửa và ghi hình lại.