Lần đầu tiên trưng bày bức tượng bảo vật Quốc gia với tỉ lệ nhỏ nhất

ANTD.VN -  “Pho tượng Phật hoàng gia” – bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đà được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất sẽ lần đầu tiên được trưng bày trong triển lãm “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới”. 

Những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Di sản Việt Nam – Góc nhìn mới”. Đây là sự kiện do Hội quán di sản và Circle Group dưới sự phối hợp và bảo trợ của Hội Sử học Việt Nam, Liên hiệp Club Unesco Hà Nội tổ chức.

Trong triển lãm lần này, lần đầu tiên công chúng trong và ngoài nước được thưởng ngoạn “Pho tượng Phật hoàng gia” – bảo vật Quốc gia tượng A-Di-Đà được phục dựng hoàn chỉnh với tỉ lệ nhỏ nhất.

Cũng trong triển lãm này những đồ án đồ gỗ nội thất mang dấu ấn thời Lý, thời Trần, thời Lê, thời Mạc sẽ ra mắt trong bộ sưu tập cùng hàng loạt những sản phẩm có tính ứng dụng cao dựa trên nền tảng chất liệu sơn mài, gỗ, đồng… với những hoa văn, họa tiết đặc trưng Việt Nam.

Lần đầu tiên trưng bày bức tượng bảo vật Quốc gia với tỉ lệ nhỏ nhất ảnh 1

Hình ảnh giới thiệu tượng phật A-Di-Đà

Ngoài ra trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các buổi tọa đàm chuyên môn. Tọa đàm “Giá trị bảo vật Quốc gia - Tượng A-Di-Đà chùa Phật tích” dưới sự chủ tọa là Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhà phê bình mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Sử… được tổ chức vào ngày 5-11.

Còn vào ngày 8-11 sẽ diễn ra tọa đàm “Mỹ thuật truyền thống ứng dụng vào sản phẩm mỹ thuật công nghiệp” dưới sự chủ tọa là PGS, TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng trường đại học Mĩ thuật Công Nghiệp và PGS, TS Nguyễn Đỗ Bảo và những vị khách mời uy tín.

Triển lãm được mở cửa từ 3-11 đến 13-11 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, Hà Nội).