• "Tết Việt" tại phố cổ Hà Nội

  "Tết Việt" tại phố cổ Hà Nội

  ANTD.VN - "Tết Việt", chương trình văn hóa hướng về cội nguồn do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức sẽ khai mạc chiều 19-1.

 • Ảnh về Hà Nội trên giấy dó

  Ảnh về Hà Nội trên giấy dó

  ANTD.VN -Các bức ảnh kể về cuộc sống thường nhật của Hà Nội do nhiếp ảnh gia người Pháp, Daniel Friedman thực hiện, đã được in trên chất liệu đặc biệt-giấy dó. Chất liệu truyền thống này không xa lạ với hội họa nhưng lại khá mới mẻ với nhiếp ảnh, do đã thể hiện được chiều sâu, màu sắc của bức ảnh ở một trạng thái hoàn toàn khác biệt.

 • "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới"

  "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới"

  ANTD.VN - Những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới”. 

 • Nghệ nhân sinh ra trong gia đình 5 đời làm nghề thêu

  Nghệ nhân sinh ra trong gia đình 5 đời làm nghề thêu

  ANTD.VN - Nghệ sỹ Vũ Giỏi - nghệ nhân nổi tiếng ở làng Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín sẽ có buổi trò chuyện về bảo tồn, giữ gìn và phục dựng mẫu thêu truyền thống trong sự kiện “Tơ thanh, sợi óng, chỉ màu”  tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

 • Thanh Hằng vẫn là "nàng thơ" của Công Trí

  Thanh Hằng vẫn là "nàng thơ" của Công Trí

  ANTD.VN - NTK Công Trí vừa hé lộ những thông tin mới nhất về bộ sưu tập sẽ được anh giới thiệu trong đêm diễn mở màn “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Thu Đông 2016”.
  NTK Công Trí vừa hé lộ những thông tin mới nhất về bộ sưu tập sẽ được anh giới thiệu trong đêm diễn mở màn “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Thu Đông 2016”.

 • "Điêu khắc" trang sức trên cơ thể

  "Điêu khắc" trang sức trên cơ thể

  ANTD.VN - Những món đồ trang sức độc đáo sẽ được trình bày như những tác phẩm điêu khắc trong sự kiện sắp đặt trang sức mang tên “Điệu” của nhà thiết kế Lartique. 

 • Huyền bí kho thư tịch cổ của người Chăm

  Huyền bí kho thư tịch cổ của người Chăm

  ANTD.VN - Thư tịch cổ của người Chăm được viết chủ yếu trên lá buông, giấy quyển, giấy dó… đó như một chiếc kho khổng lồ ẩn chứa, ghi nhận tất cả những tinh túy của đời sống và văn hóa, tín ngưỡng người Chăm từ xa xưa đến nay. Qua biến đổi của thời gian, nhiều thư tịch giá trị hư hỏng, mất mát. Xót lòng, nhiều người đã dốc cạn sức để bảo tồn, gìn giữ. 

 • Thời trang đời người

  Thời trang đời người

  ANTD.VN - Tự nhiên khi về nghỉ hưu, tức là đến ngưỡng 60 tuổi, bao nhiêu vẻ đạo mạo cầu kỳ về cái mặc tôi buông cái roẹt. Nói một cách văn vẻ thì gu thời trang của tôi sang một trang mới. Tôi đâm ra thích những gì giản tiện. Một đôi dép chất liệu nhẹ. Cái áo phông mỏng. Đặc biệt là quần soóc, điều mà trước đấy dù chỉ là ý nghĩ trong tôi cũng không hề có. Tóm lại là tôi có những thay đổi không nhỏ về cái sự mặc, điều khá quan trọng với đời người. 

 • LaMode, ngôi nhà của niềm đam mê thiết kế thời trang

  LaMode, ngôi nhà của niềm đam mê thiết kế thời trang

  ANTD.VN - Dưới trời nóng như đổ lửa, các chàng trai, cô gái của LaMode đang say sưa tập luyện cho buổi diễn thời trang mang cái tên lạ “Chứng minh nhân dân”. Nếu nhìn cách mà họ bước đi trên sàn diễn, hay chỉnh lại một bộ váy thì không ai nghĩ tất cả họ đều là dân không chuyên. Không chỉ là một câu lạc bộ thời trang, LaMode giờ giống như ngôi nhà sáng tạo dành cho những bạn trẻ chung niềm đam mê với thiết kế.

 • Quà lưu niệm Hà Nội: Cần một biểu trưng xứng đáng

  Quà lưu niệm Hà Nội: Cần một biểu trưng xứng đáng

  ANTĐ - Nếu du lịch Thái Lan tập trung quảng bá cho hình ảnh voi từ nhiều năm nay, Singapore “lăng xê” tượng hải sư trên đủ loại đồ lưu niệm, hình ảnh tháp Angkor của Campuchia xuất hiện ở khắp mọi nơi… thì Việt Nam bao năm nay vẫn loay hoay tìm hình ảnh biểu trưng trên các sản phẩm lưu niệm.  

 • Chính quy, uy lực và thân thiện

  Chính quy, uy lực và thân thiện

  ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay (6-6), lực lượng CAND triển khai thực hiện mặc trang phục mới. So với trang phục cũ, trang phục mới được cải tiến về nhiều mặt, đã thể hiện sự chính quy, uy lực, nhưng cũng rất thân thiện, tạo sự thoải mái, tiện dụng cho các lực lượng trong quá trình học tập, công tác, rèn luyện, chiến đấu...

 • Ý tưởng du lịch cũng bị "nhái"

  Ý tưởng du lịch cũng bị "nhái"

  ANTĐ - Copy từ hình thức, bố cục, màu sắc… cho đến dịch vụ, nếu những người làm du lịch không có ý thức về việc giữ bản quyền thì rất có thể họ cũng là nạn nhân của việc “đạo” ý tưởng.