• Ngoài đường thật lắm "Ninja"

  Ngoài đường thật lắm "Ninja"

  ANTD.VN - Tôi sống ở trung tâm Hà Nội. Đã lâu rồi ra đường tôi không nhìn thấy chị em nào quen. Cứ như thể mình đang sống ở một thành phố lạ. Tất cả phụ nữ tôi nhìn thấy đều chung một kiểu, bịt kín mít từ đầu đến chân. 

 • Vẻ đẹp của "Công chúa Lý Nhã Kỳ" gây xôn xao bộ tộc Minadao

  Vẻ đẹp của "Công chúa Lý Nhã Kỳ" gây xôn xao bộ tộc Minadao

  ANTD.VN - Tối 13-12, tại khách sạn 5 sao Marco Polo nằm ở trung tâm thành phố Davao thuộc quần đảo Midanao (Philippines) đã diễn ra tiệc chào mừng của đại diện các bộ tộc tới chúc mừng sự hiện diện của “Công chúa châu Á” Lý Nhã Kỳ và đón đợi lễ sắc phong tước hiệu chính thức cho cô vào hôm nay 14-12.

 • "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới"

  "Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới"

  ANTD.VN - Những sản phẩm tiêu biểu được phục dựng, mô phỏng, thiết kế từ những bảo vật quốc gia, những hiện vật tiêu biểu của từng triều đại phong kiến Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Di sản Việt Nam - Góc nhìn mới”. 

 • Làng quê Việt Nam qua những tác phẩm gốm Bát Tràng độc đáo

  Làng quê Việt Nam qua những tác phẩm gốm Bát Tràng độc đáo

  ANTD.VN - Đang được trưng bày trong khuôn khổ Liên hoan du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - 2016 ở khu di tích Hoàng thành Thăng Long. Những sản phẩm gốm Bát Tràng mang đậm hồn quê Việt Nam vô cùng phong phú và đẹp mắt đã tạo 1 sức lôi cuốn lạ lùng trong đêm...

 • Lý Nhã Kỳ kiêu sa trên thảm đỏ LHP Cannes

  Lý Nhã Kỳ kiêu sa trên thảm đỏ LHP Cannes

  ANTĐ - Sau khi phải dời lịch vì công việc kinh doanh, Lý Nhã Kỳ đã chính thức sải những bước chân đầu tiên trên thảm đỏ Cannes trong buổi ra mắt bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg có tên “The BFG”.

 • Chuông chủ quyền ở địa đầu Tổ quốc

  Chuông chủ quyền ở địa đầu Tổ quốc

  ANTĐ - Bình Lâm Tự, ngôi chùa cổ kính nhất nhì tỉnh Hà Giang còn giữ được quả chuông đồng không chỉ thuộc hàng đẹp nhất mà còn là một bảo vật quốc gia. Quả chuông ấy được gọi là “chuông chủ quyền”, là niềm tự hào không chỉ của người dân địa phương mà còn của mọi người dân Việt.

 • Hoa văn trên trang phục của phụ nữ cung đình triều Nguyễn

  Hoa văn trên trang phục của phụ nữ cung đình triều Nguyễn

  ANTĐ - Ngày 20-10, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã tổ chức lễ khai trương "Không gian Văn hóa cung Trường Sanh tại Đại nội Huế" để trưng bày triển lãm hoa văn trên trang phục và đồ dùng sinh hoạt của các bà trong cung triều Nguyễn xưa. 

 • Ông vua bình vôi cổ ở Miền Tây

  Ông vua bình vôi cổ ở Miền Tây

  ANTĐ - Biệt danh “vua bình vôi” chẳng còn xa lạ gì trong giới chơi đồ cổ ở Miền Tây, đó là ông Nguyễn Hoàng Trung (ở phường 5, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Gần nửa đời người xuôi dọc khắp nơi từ Nam ra Bắc, ông Trung  đã “gom” về cả một “kho tàng” bình vôi cổ đồ sộ hiếm có. Những “cụ” bình vôi cổ này gắn liền với nét văn hóa trầu cau của tổ tiên có từ nghìn xưa. Có những chiếc bình vôi nhỏ xíu như quả quýt có thể bỏ gọn vào túi áo bà ba, có chiếc to hơn quả bưởi, quả bóng… Có những chiếc bình vôi còn nguyên vẹn hình thù, có chiếc lại bị sứt sẹo chi chít... Tất cả đều đã nhuốm màu thời gian. Với ông hành trình đi sưu tầm bình vôi cổ để lưu truyền nét văn hóa về tục ăn trầu của tổ tiên vẫn chưa dừng lại ở đó...

 • Người khắc đài tưởng niệm ở Hỏa Lò

  Người khắc đài tưởng niệm ở Hỏa Lò

  ANTĐ - Thường anh vừa tạc đá vừa uống rượu. Thói quen này hình thành từ những năm đầu thập niên 1970, khi anh lang thang trên đất Kinh Bắc để làm bảo tồn, bảo tàng các di tích văn hóa lịch sử. Chỉ đi xe đạp và đeo thêm bầu rượu, Lê Liên tìm đến từng ngóc ngách...

 • Chùa Hang trong lòng thành phố

  Chùa Hang trong lòng thành phố

  ANTĐ - Trong số những danh lam thắng cảnh, di tích nổi tiếng ở Trà Vinh, chùa Hang (còn gọi là chùa Kompông Chrây, có nghĩa là “Bến cây đa”) có lẽ là nơi đáng đến nhất ở Trà Vinh. 

 • Sen hóa thân trong 100 cổ vật

  Sen hóa thân trong 100 cổ vật

  ANTĐ - Khoảng 100 hiện vật tiêu biểu có niên đại từ thế kỷ 7 - 9 tới thời Nguyễn với các họa tiết, biểu tượng hoa sen sẽ được trưng bày trong triển lãm “Sen trong cổ vật”.