• Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  ANTD.VN - Theo báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngay sau khi có các vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực biển Chân Mây-Lăng Cô, Sở đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh khẩn trương tiến hành khảo sát, quan trắc và lấy mẫu tại khu vực biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) và vùng biển Bắc đèo Hải Vân (cửa biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 

 • "Vòng lửa" của nhật thực toàn phần sắp xuất hiện

  "Vòng lửa" của nhật thực toàn phần sắp xuất hiện

  ANTD.VN - Ngày mai 26-2, hiện tượng nhật thực toàn phần đầu tiên của năm 2017 sẽ xuất hiện. Mặt trời sẽ “ăn” mặt trăng, chỉ còn lại vầng sáng xung quanh như một “vòng lửa” mảnh mai rực rỡ trên bầu trời. 

 • Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  Thiên thạch bốc cháy rực sáng bầu trời nước Mỹ

  ANTD.VN - Một thiên thạch to lớn đã bốc cháy thành quả cầu lửa trên bầu trời vùng Trung Tây nước Mỹ khi bay vào bầu khí quyển rạng sáng 6-2 với bang Illinois và ít nhất 3 bang khác chứng kiến cảnh tượng thiên văn này. 

 • Cảnh báo hiện tượng kinh doanh chụp giật trên Facebook

  Cảnh báo hiện tượng kinh doanh chụp giật trên Facebook

  ANTD.VN - Facebook là nơi đã giúp hàng trăm ngàn người bán hàng hiệu quả, đem lại công ăn việc làm cho hàng triệu người, nhưng chính nơi này cũng là đất để nhiều kẻ cơ hội lừa đảo hoạt động, làm cho nhiều người kinh doanh chân chính trên facebook bị ảnh hưởng không nhỏ.

 • Những bệnh về mắt liên quan tới công nghệ

  Những bệnh về mắt liên quan tới công nghệ

  ANTD.VN - Giới trẻ ngày càng tiếp xúc với thiết bị công nghệ từ rất sớm và điều này có thể ảnh hưởng tới thị lực. Dưới đây là những bệnh về mắt mà thanh thiếu niên có thể gặp phải do lạm dụng các thiết bị công nghệ.

 • Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  Có hiện tượng "thổi phồng" công nghệ?

  ANTD.VN - Đó là nhận định của ĐB Lê Minh Thông (đoàn Thanh Hóa) khi thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi) chiều 22-11. ĐB này cho rằng hiện nay, để có được chủ trương đầu tư, các nhà đầu tư có hiện tượng thổi phồng công nghệ. Do công nghệ thuộc danh mục khuyến khích chuyển giao nên dễ bị bỏ qua, không cần thẩm định nên đã gây tổn hại tới môi trường, tiêu hao năng lượng…

 • Khuyến mại quá đà, 5 nhà mạng bị phạt

  Khuyến mại quá đà, 5 nhà mạng bị phạt

  ANTD.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa ra thông báo nêu rõ, các nhà mạng đã hết số ngày được khuyến mại trong năm 2016. Như vậy, phải chờ đến ngày 1-1-2017, các mạng di động mới được khuyến mại cho khách hàng. Cùng đó, Bộ cũng quyết định xử phạt gần 1 tỷ đồng với 5 nhà mạng đã vi phạm quy định về giá cước và khuyến mại. 

 • Sau điện thoại đến lượt máy giặt Samsung bị tố gây nổ

  Sau điện thoại đến lượt máy giặt Samsung bị tố gây nổ

  ANTD.VN - Vừa xử lý sự cố điện thoại thông minh Galaxy Note 7 mới ra mắt đã có hiện tượng cháy nổ pin, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc lại phải đối mặt với khiếu nại từ khách hàng Mỹ về việc máy giặt của Samsung phát nổ khi đang chạy.

 • Hà Nội: Thí điểm xử lý 3 hồ nước ô nhiễm bằng công nghệ mới

  Hà Nội: Thí điểm xử lý 3 hồ nước ô nhiễm bằng công nghệ mới

  ANTD.VN - Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ Redoxy-3C, được ứng dụng vào xử lý ô nhiễm hồ tại Thủ đô. Đây là công nghệ được sản xuất theo đơn đặt hàng độc quyền của UBND TP. Hà Nội từ CHLB Đức. Bước đầu thử nghiệm xử lý tại 3 hồ: Hố Mẻ, Ba Mẫu, Giáp Bát đã thu được kết quả đáng ghi nhận.

 • Kỳ lạ phượng vỹ Hà Nội nở hoa trái mùa

  Kỳ lạ phượng vỹ Hà Nội nở hoa trái mùa

  ANTD.VN - Chỉ sau gần 2 tháng đưa vào trồng ở trên một số tuyến phố tại Hà Nội, nhiều cây phượng đã nở hoa đỏ rực. Sở dĩ người dân Thủ đô được chứng kiến hiện tượng kỳ lạ trên là nhờ áp dụng công nghệ mới để cây có thể ra hoa quanh năm.

 • Cục Tần số vô tuyến điện trả lời về hiện tượng nhiễu sóng phát thanh

  Cục Tần số vô tuyến điện trả lời về hiện tượng nhiễu sóng phát thanh

  ANTĐ - Liên quan đến thông tin đài truyền thanh phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bị nhiễu sóng, có xen lẫn tiếng Trung Quốc, một số đài truyền thanh ở khu vực miền Trung khác như Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị bị nhiễu sóng... ông  Đoàn Quang Hoan - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có những trao đổi với phóng viên để làm rõ nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng nhiễu sóng này. 

 • Siết chặt kiểm soát công nghệ các dự án như Formosa Hà Tĩnh

  Siết chặt kiểm soát công nghệ các dự án như Formosa Hà Tĩnh

  ANTĐ - Tại cuộc họp báo ngày 5-7, Bộ KH&CN cho biết Bộ này đã đề xuất Chính phủ tăng cường công tác thẩm định, kiểm tra công nghệ trước thắc mắc về vai trò của Bộ này trong việc thẩm định dự án của Formosa Hà Tĩnh tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

 • Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  Những vụ cá chết do thủy triều đỏ trên thế giới

  ANTĐ - Thủy triều đỏ là tên gọi chung cho những hiện tượng bùng phát tảo biển nở hoa, mang đến màu đỏ hoặc nâu. Trên thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ cá chết hàng loạt do thủy triều đỏ gây ra.

 • MobiFone: Rớt mạng diện rộng do nâng cấp hệ thống

  MobiFone: Rớt mạng diện rộng do nâng cấp hệ thống

  ANTĐ - Khoảng 7h sáng nay (1-4), nhiều thuê bao mạng MobiFone không thực hiện được cuộc gọi, gửi tin nhắn và không truy cập được mạng 3G. Theo đại diện MobiFone hiện tượng trên đã được khắc phục và khách hàng đã sử dụng dịch vụ bình thường. 

 • Đường hầm quay ngược thời gian

  Đường hầm quay ngược thời gian

  ANTĐ - Một đường hầm ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã thu hút nhiều cuộc điều tra nghiên cứu sau khi hàng trăm người cho biết có thể quay ngược thời gian khi họ đi qua công trình dài 400m này. 

 • Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  ANTĐ - Theo tin từ Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, vào đêm  3 rạng  sáng 4-1-2016, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đầu tiên trong năm mới - mưa sao băng Quadrantid.