Sau điện thoại đến lượt máy giặt Samsung bị tố gây nổ

ANTD.VN - Vừa xử lý sự cố điện thoại thông minh Galaxy Note 7 mới ra mắt đã có hiện tượng cháy nổ pin, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc lại phải đối mặt với khiếu nại từ khách hàng Mỹ về việc máy giặt của Samsung phát nổ khi đang chạy.

Sau điện thoại đến lượt máy giặt Samsung bị tố gây nổ ảnh 1Chiếc máy giặt của một khách hàng ở Dallas, Mỹ bị tố phát nổ trong khi giặt

Theo đó, ngày 28-9, Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã đưa ra cảnh báo đối với người sử dụng các sản phẩm máy giặt của Samsung được sản xuất từ tháng 3-2011 đến tháng 4-2016.  Nhà chức trách Mỹ nhấn mạnh về loại máy giặt cửa trên của Samsung, trong số đó có nhiều chiếc đã phát nổ. Một số khách hàng ở các bang Texas, Georgia và Indiana (Mỹ) còn cho biết, họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn trong khi đang giặt đồ, thậm chí “giống như một tiếng bom”, một phụ nữ ở thành phố Dallas cho biết.

Hiện Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã làm việc với Samsung và hồ sơ vụ kiện cũng đã được chuyển lên tòa án New Jersey. Phía Samsung từ chối đưa ra bình luận về vụ việc nhưng tuyên bố sẽ đàm phán với nhà chức trách Mỹ liên quan tới độ an toàn của các dòng sản phẩm máy giặt của Samsung trên thị trường Mỹ, đồng thời khuyên khách hàng nên sử dụng máy giặt ở chế độ quay chậm khi giặt các loại ga trải giường hoặc các loại chất liệu không thấm nước.