Ca sĩ Dương Ngọc Thái tiết lộ “đổi đời” nhờ đổi nghệ danh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước khi trở thành “hiện tượng” nhạc quê hương ở khắp các sân khấu lớn nhỏ với ca khúc “Gọi đò”, ca sĩ Dương Ngọc Thái từng trải qua quãng thời gian gần chục năm đi hát mà tên tuổi chưa nhiều người biết đến.

Theo lời kể của Dương Ngọc Thái, anh ra trường năm 2001, cũng có cơ hội đi hát ròng rã suốt nhiều năm trời trên sân khấu các chương trình có nhiều giọng ca nổi tiếng ở dòng nhạc dân ca trữ tình như: Hương Lan, Vân Khánh… Thời đó anh lấy tên là Ngọc Thái, chưa có chữ “Dương” như bây giờ. Ca khúc “Gọi đò” ban đầu nhạc sĩ Hồng Xuân Long viết cho Vân Quang Long nhưng nam ca sĩ này không hát được dòng nhạc dân ca nên giới thiệu sang cho Dương Ngọc Thái. Với anh, đó là sự may mắn khi gặp được ca khúc này và đưa nó trở thành “hit” trong sự nghiệp ca hát của mình. Có điều ít ai biết, đó là dù Dương Ngọc Thái thu âm và phát hành ca khúc “Gọi đò” từ năm 2006 nhưng vẫn chưa được ai biết tới. Mãi đến năm 2008, khi anh mạnh dạn làm liveshow đầu tay “Một thoáng quê hương 1” thì “Gọi đò” mới được khán giả đón nhận rộng rãi. Từ đó đi hát ở đâu, anh cũng được mọi người yêu cầu hát bài này.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng vợ và 3 con ảnh 1

Ca sĩ Dương Ngọc Thái cùng vợ và 3 con

Dương Ngọc Thái cũng tâm sự thêm, anh học được nhiều thể loại âm nhạc trong trường lớp nhưng dòng nhạc dân ca đã làm lay động tâm hồn và khiến anh hát hay hơn nên mới quyết định đi theo con đường này dù “đi chậm, đi sau” so với đồng nghiệp cùng trang lứa. Nam ca sĩ nhớ lại, ngày đó đi chơi chung với bạn bè toàn là người nổi tiếng, trong khi mình đi hát suốt mấy năm trời nhưng giới thiệu tên thì không ai biết, không ai vỗ tay. Có lần trò chuyện cùng cha mình, anh chia sẻ mình đi hát đã lâu nhưng cái tên Ngọc Thái không nổi được nên anh hỏi ý kiến ông về việc lấy luôn tên thật là Dương Ngọc Thái để làm nghệ danh. Không hiểu có phải nhờ đổi nghệ danh không mà kể từ đó, anh dần dần nổi tiếng và nhận được nhiều lời mời “chạy sô” khắp trong và ngoài nước. Chương trình nào có nhắc đến tên Dương Ngọc Thái thì khán giả tới đông kín chỗ.

Nói về cuộc sống hiện tại, Dương Ngọc Thái cho biết vợ chồng anh đã có với nhau 3 người con. Sau 3 lần lên chức bố, nam ca sĩ tự nhận anh thấy mình ngày càng chín chắn và trưởng thành hơn, trở thành một người đàn ông trụ cột gia đình. Đặc biệt, anh giữ thói quen ăn chay trường đến hiện tại.