• Tạm đình chỉ chức vụ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan

  Tạm đình chỉ chức vụ Cục trưởng Cục kiểm tra sau thông quan

  ANTD.VN - Ngày 26-12, lãnh đạo Tổng cục Hải quan xác nhận đã tạm đình chỉ chức vụ, công tác đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan. Quyết định tạm đình chỉ có thời hạn 15 ngày và hiện đã thực hiện được 1 tuần. 

 • Sắp nhập thêm hàng nghìn liều vaccine dịch vụ

  Sắp nhập thêm hàng nghìn liều vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 9-7, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thông báo kế hoạch nhập khẩu một số vaccine phục vụ nhu cầu tiêm chủng dịch vụ dựa trên báo cáo của các doanh nghiệp nhập khẩu. 

 • Cố tình nhập xe sai thiết kế

  Cố tình nhập xe sai thiết kế

  ANTĐ - Kiểm tra đột xuất một loạt doanh nghiệp (DN) nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp ô tô trên cả nước, Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hiện nhiều xe không đạt yêu cầu, sai thiết kế từ xưởng sản xuất. Đặc biệt, nhiều đơn vị nhập khẩu cố tình đặt xe sai thiết kế đưa về nước  chờ cơ hội tiêu thụ.

 • Rẻ, nhưng còn chất lượng?

  Rẻ, nhưng còn chất lượng?

  ANTĐ - Không phải ngẫu nhiên, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đứng ra chủ trì cuộc hội thảo về đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế để hoàn thiện dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi). Trong khi thuốc sản xuất trong nước bị kiểm soát gắt gao, thì thuốc từ Trung Quốc, Ấn Độ khuynh đảo các bệnh viện.

 • Techcombank hỗ trợ doanh nghiệp nhập khẩu

  Techcombank hỗ trợ doanh nghiệp nhập khẩu

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, nhằm tháo gỡ những khó khăn về nguồn ngoại tệ thanh toán cho đối tác nước ngoài của các công ty nhập khẩu, Techcombank đã cho ra mắt sản phẩm Thư tín dụng trả chậm có điều khoản thanh toán ngay - UPAS L/C.

 • Méo mặt vì giá sữa!

  Méo mặt vì giá sữa!

  ANTĐ - Chị Nguyễn Huyền Thu (25 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) bức xúc trước việc giá sữa vẫn chưa được quản lý hiệu quả.

 • Tiếp tục xác minh nguồn gốc sữa dê DANLAIT nhập khẩu

  Tiếp tục xác minh nguồn gốc sữa dê DANLAIT nhập khẩu

  ANTĐ - Vài ngày gần đây, thông tin một doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu sữa dê mang nhãn hiệu Danlait xuất xứ từ Pháp song lại có thông tin loại sữa này xuất xứ từ Trung Quốc với chất lượng không tốt, khiến nhiều người dân lo lắng. Ngày 21-2, Cục An toàn thực phẩm (ATTP – Bộ Y tế) đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. 

 • “Làm khó” doanh nghiệp

  “Làm khó” doanh nghiệp

  ANTĐ - Sau cuộc thanh tra của Tổng cục Hải quan, nhiều doanh nghiệp (DN) đã bị “tuyên” ấn định thuế với một số sản phẩm nhập khẩu trước đó vài năm. Động thái này khiến cho hơn 30 DN nhập khẩu mặt hàng vận thăng lồng bức xúc. Đáng nói, khi làm thủ tục nhập khẩu, mở tờ khai DN đã được chính cán bộ     Hải quan hướng dẫn, chấp thuận nhưng sau đó lỗi lại quy cho DN.

 • Chăn nuôi khó khăn, thức ăn vẫn tăng giá

  Chăn nuôi khó khăn, thức ăn vẫn tăng giá

  ANTĐ - Chăn nuôi trong nước gặp khó khăn từ đầu năm tới nay, nhưng một nghịch lý vẫn đang diễn ra, khiến nông dân bỏ chuồng trại do giá thức ăn chăn nuôi (TACN) liên tục tăng.

 • Quản chặt thức ăn chăn nuôi nhập khẩu: Nóng vội làm đội chi phí

  Quản chặt thức ăn chăn nuôi nhập khẩu: Nóng vội làm đội chi phí

  ANTĐ - Hai cú sốc melamin và chất “kích nạc” trong thức ăn chăn nuôi (TACN) đã khiến ngành chăn nuôi lao đao. Để siết chặt chất lượng TACN,  Bộ NN&PTNT đã có Thông tư 66 về lĩnh vực này. Tuy nhiên, kể từ khi đưa văn bản này vào cuộc sống, các đơn vị  nhập khẩu nguyên liệu TACN đã phản ứng dữ dội và gọi đó là một loại “giấy phép con” của Cục Chăn nuôi để “hành” doanh nghiệp.

 • Xe ‘‘siêu” sang ‘‘lách” thuế như thế nào?

  Xe ‘‘siêu” sang ‘‘lách” thuế như thế nào?

  ANTĐ - Hiện nay, có một thực tế là Việt kiều hồi hương được hưởng chính sách miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với ôtô nguyên chiếc. Lợi dụng điều này, nhiều người đã “hô biến” những chiếc xe siêu sang có giá trị lớn thành xe đã qua sử dụng để “lách” thuế khiến cho số lượng hồ sơ xin phép nhập khẩu xe trong diện này bất ngờ tăng đột biến. 

 • Cảnh báo việc nhập khẩu giấy A4 nhãn hiệu Double của Thái Lan

  Cảnh báo việc nhập khẩu giấy A4 nhãn hiệu Double của Thái Lan

  (ANTĐ) - Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan vừa xác minh thông tin của  Công ty Thailand Double A Manufactures, địa chỉ: 523/88 Ratchadapisek Road, 566 Blck của Thái Lan theo đề nghị của Công ty TNHH Vận tải và Thương mại Hoàng Ngọc (địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh).

 • Giá sữa bị thổi phồng phi lý: Người tiêu dùng gánh hạn

  Giá sữa bị thổi phồng phi lý: Người tiêu dùng gánh hạn

  ANTĐ - Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm 2011, tháng nào cũng có nhãn sữa tăng giá, trong đó có 5 lần tăng giá liên tiếp và 3 lần tăng giá sâu. Giá sữa hiện tại đã bị đẩy lên cao quá mức một cách phi lý, gấp 2-2,5 lần giá trị thực. Trong khi đó các bà mẹ thì vẫn tin rằng sữa càng đắt tiền càng tốt và uống sữa  ngoại giúp trẻ thông minh, cao lớn hơn.

 • Có luật vẫn… lo

  Có luật vẫn… lo

  ANTĐ - Khi nói về các bộ luật được ban hành, người dân thường được nghe những câu đại loại như “luật là tấm lá chắn”, “luật là hành lang pháp lý” hoặc “là vũ khí sắc bén”… Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật An toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực, được xã hội đón nhận cũng không nằm ngoài những ý nghĩa đó. Song các doanh nghiệp làm ăn trung thực và người tiêu dùng “yếu thế” vẫn tỏ ra lo ngại sẽ được bảo vệ ra sao.

 • Tiếp tục phát hiện 2 sản phẩm phụ gia có chứa hóa chất

  Tiếp tục phát hiện 2 sản phẩm phụ gia có chứa hóa chất

  (ANTĐ) - Bộ Công Thương vừa nhận được công văn của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, thông báo kết quả kiểm tra của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Bộ Y tế Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, gần đây qua kiểm tra phát hiện một số sản phẩm có sự dụng “chất tạo đục” (Cloudy angent) bị nhiễm hóa chất làm nhựa DEHP và DINP(Disononyl phthalate) đã được nhập về Việt Nam.

 • Có kiểm soát được thuốc bị thu hồi?

  Có kiểm soát được thuốc bị thu hồi?

  (ANTĐ) - Liên tiếp những lệnh thu hồi thuốc kém chất lượng được cơ quan quản lý dược phát ra. Nhưng thực tế, không ít loại thuốc đã có yêu cầu thu hồi vẫn tiếp tục đến tay người tiêu dùng.