Diễn viên Tự Long, Trung Hiếu được đề nghị phong NSND

ANTĐ - Nghệ sỹ Tự Long (Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội), đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai (Nhà hát Cải lương Việt Nam), NSƯT Trung Hiếu (Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội) được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND trong đợt này. Đây sẽ là 3 gương mặt NSND trẻ nhất trong lần phong tặng năm 2015. 
Diễn viên Tự Long, Trung Hiếu được đề nghị phong NSND ảnh 1

Danh hài Tự Long hiện là Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội

Trong khi đó, những gương mặt nghệ sỹ tên tuổi và có nhiều cống hiến với nền nghệ thuật sân khấu nước nhà như NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Út Bạch Lan lại bị trượt, với lý do thiếu huy chương hội diễn.

Tuy vậy, cũng tại lần phong tặng này, một số nghệ sỹ khác tuy không đủ số huy chương nhưng vẫn được Hội đồng thông qua 100% để phong tặng danh hiệu NSND, như NSƯT Thanh Trầm, NSƯT Vương Hà, NSƯT Diễm Lộc; cùng với đó là danh hài Hoài Linh được phong tặng danh hiệu NSƯT. 

Năm 2015, Bộ VH-TT&DL nhận được 114 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân và 416 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú của 46 Hội đồng cấp Bộ, cấp tỉnh gửi lên Hội đồng cấp Nhà nước.

Kết quả xét tặng danh hiệu đã được đăng tải công khai trên website: bovhttdl.org.vn bắt đầu từ hôm qua 10-7 và lấy ý kiến nhân dân trong 15 ngày trước khi hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng Nhà nước phê duyệt theo quy định.