• Cần siết chặt, quản lý việc đào tạo, sát hạch, cấp GPLX

  Cần siết chặt, quản lý việc đào tạo, sát hạch, cấp GPLX

  ANTD.VN - Từ năm 2009 đến tháng 12/2021, cả nước xảy ra hơn 361.600 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết hơn 113.000 người. Đáng chú ý, là nguyên nhân gây tai nạn giao thông do lỗi chủ quan của người tham gia giao thông chiếm đến 90% số vụ. Dư luận đặt ra những câu hỏi băn khoăn về chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện giao thông. Khi mà thời gian gần đây, thông tin về các vụ việc mua bán bằng lái xe giả, dịch vụ nhận làm bằng lái xe tràn lan trên mạng xã hội. 

 • Hà Nội tổng kiểm tra cơ sở mầm non tư thục

  Hà Nội tổng kiểm tra cơ sở mầm non tư thục

  ANTD.VN - Xung quanh vụ việc cô giáo mầm non Sen Vàng dùng dép “gõ đầu trẻ”, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngoài kỷ luật cá nhân liên quan, Sở sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở mầm non tư thục toàn thành phố.

 • Đã có lịch thi THPT quốc gia 2017

  Đã có lịch thi THPT quốc gia 2017

  ANTD.VN - Rút ngắn thời gian thi từ 4 ngày xuống 2,5 ngày, tổ chức thi trong tháng 6 … là những thay đổi quan trọng vừa được Bộ GD-ĐT công bố.

 • Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  ANTD.VN - Không ngại ngần khi đứng trước học viên là những người hầu hết đã bị kết án về tội cướp có vũ trang, buôn bán ma túy và tham gia các tổ chức mafia, Marco Albanese, một sĩ quan cảnh sát có 19 năm trong nghề, cũng là một chuyên gia về nếm thử và phục vụ rượu còn tận tình hướng dẫn họ cách mở, rót những chai rượu vang quý hiếm.

 • Để những mùa xuân thêm ấm áp

  Để những mùa xuân thêm ấm áp

  ANTD.VN - Đó là mục tiêu mà CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát CATP Hà Nội hướng tới trong chuyến hành trình mang Tết đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

 • Không thể "giật gấu vá vai"

  Không thể "giật gấu vá vai"

  ANTD.VN - Khi câu chuyện thiếu tầm nhìn trong ngành giáo dục dẫn tới hậu quả “thừa thầy, thiếu thợ” còn chưa được giải quyết, thì lại xuất hiện bài toán mới cũng nan giải không kém: thừa giáo viên ở cấp trung học, thiếu giáo viên mầm non. Song chuyện đáng bàn hơn lại nằm ở chính đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề này.

 • Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  ANTD.VN - Khởi nghiệp với 300.000 đồng, cô giáo trẻ rời quê lên Hà Nội và thành công với 3 trung tâm tiếng Anh lớn. Câu chuyện về Lê Nguyệt khẳng định sự thành công từ nghị lực bền bỉ và đam mê của những người dám nghĩ, dám dấn thân…

 • Hóa giải sức ỳ của dạy nghề

  Hóa giải sức ỳ của dạy nghề

  ANTD.VN - Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề tạo việc làm. Do đó, đổi mới toàn diện giáo dục nghề nghiệp được xem như phương án tối ưu để giải bài toán việc làm bền vững.

 • Giải quyết việc làm còn nhiều thách thức

  Giải quyết việc làm còn nhiều thách thức

  ANTD.VN - Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề tạo việc làm, đổi mới toàn diện giáo dục nghề nghiệp được xem như phương án tối ưu để giải bài toán việc làm bền vững.

 • 50 năm xây dựng và trưởng thành

  50 năm xây dựng và trưởng thành

  ANTD.VN -   Ngày 6-1, Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội- Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp báo giới thiệu quá trình 50 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

 • Cử nhân sư phạm đều phải đào tạo lại

  Cử nhân sư phạm đều phải đào tạo lại

  ANTD.VN - Ít thực tập, không được chú trọng đào tạo tâm lý học, giáo dục học, cử nhân sư phạm chưa đủ khả năng để đứng lớp trước yêu cầu đổi mới giáo dục.

 • Dẹp "loạn" liên kết đào tạo

  Dẹp "loạn" liên kết đào tạo

  ANTD.VN - Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết, năm 2016, hoạt động thanh tra giáo dục sẽ tập trung vào những vấn đề gây bức xúc trong xã hội như dạy thêm, học thêm, thu chi ngoài quy định, sử dụng sổ sách, tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt là liên kết đào tạo.