39 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề miễn phí

  • 22/02/2017 18:35
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-2 tại Hà Nội, 39 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được nhận chứng chỉ đào tạo nghề, do các khách sạn 5 sao cấp.

Chương trình mang tên Sáng kiến thanh niên lập nghiệp do trung tâm Reach (Tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam) tài trợ, nhằm giúp đỡ những thanh niên gặp những khó khăn trong cuộc sống được trang bị kĩ năng nghề cần thiết để làm trong môi trường khách sạn cao cấp.

39 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề miễn phí ảnh 1

Trong khóa học này, có 5 em bỏ học sớm, 16 em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, 7 em là dân tộc thiểu số thuộc vùng kinh tế khó khăn… Các em được đào tạo miễn phí và được hỗ trợ ăn uống, cấp đồng phục và hỗ trợ đi lại trong suốt quá trình học tại trung tâm Reach.

Chương trình YCI bao gồm 750 giờ học xen lẫn lý thuyết và thực hành, kéo dài 24 tuần. Học viên sẽ được đào tạo dưới sự chỉ dạy từ các nhân viên cao cấp và quản lí bộ phận đến từ những khách sạn quốc tế sang trọng nhất như: Hilton Garden Inn, Hilton Hanoi Opera, Sheraton HaNoi… với 60% thời lượng chương trình được giảng dạy và đào tạo theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao.

39 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo nghề miễn phí ảnh 2

Các học viên sẽ lần lượt được luân chuyển qua các vị trí bộ phận khác nhau trong khách sạn bao gồm: bếp, làm bánh, tổ chức tiệc, bảo vệ, buồng phòng, đón tiếp khách… để liên tục được trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm mới. Ngoài giờ đào tạo tại các khách sạn, các em còn được học thêm tiếng Anh chuyên ngành, kĩ năng sống, kiến thức quản lí tài chính cá nhân và các hoạt động ngoại khóa do trung tâm Reach tổ chức.

So với năm trước, chương trình đã mở rộng về mặt quy mô, số lượng học viên lớn gấp 1,5 lần. Ngoài khoản hỗ trợ từ Reach chi phí cho học viên để thuê trọ, và học, ăn trưa, học viên được các khách sạn tham gia chương trình hỗ trợ 500.000 đồng/1 tháng cho chi phí sinh hoạt khác và các bữa ăn theo ca làm việc trong suốt quá trình học.

Tin cùng chuyên mục