Để những mùa xuân thêm ấm áp

ANTD.VN - Đó là mục tiêu mà CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát CATP Hà Nội hướng tới trong chuyến hành trình mang Tết đến với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trong cái rét kèm theo mưa lạnh của Hà Nội vào sáng sớm 19-1, Đoàn công tác của Phòng Hồ sơ Cảnh sát phối hợp với CAH Ba Vì đã đến với trường Tiểu học Vật Lại, trao tặng những món quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Đây là tấm lòng của CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát đã tự nguyện quyên góp, “chuyển hóa” thành những món quà Tết giàu ý nghĩa.

Để những mùa xuân thêm ấm áp ảnh 1Đoàn công tác đến nhà em Lương Văn Cải, học sinh lớp 4B, trường Tiểu học Vật Lại để trao quà Tết 

Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh, Trưởng phòng Hồ sơ Cảnh sát cho biết, đã thành hoạt động thường niên của nhiều mùa xuân qua, với tấm lòng mong muốn chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô, Phòng Hồ sơ Cảnh sát đã có nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo.

Thông qua kết nối với cơ sở, được biết tại trường Tiểu học Vật Lại còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên đã Phòng đã phối hợp với CAH Ba Vì rà soát các danh sách và tặng các em những món quà xuân nhằm giúp các em và gia đình vơi đi những nỗi vất vả, nhất là khi Tết Nguyên đán đã đến rất gần.

Trung tá Ngô Tiến Bắc, Phó trưởng CAH Ba Vì cùng CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát trao tặng nhà trường một cây nước nóng lạnh

Em Chu Tú Anh học sinh lớp 5A, là một trong 6 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố em mất sớm, mẹ lại bệnh tật, em sống cùng ông bà già yếu nhưng 5 năm qua luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, là thành viên đội tuyển thi giải Toán qua mạng Internet cấp huyện. Tú Anh tâm sự: "Đã nhiều lần cháu được khen và nhận phần thưởng nhưng hôm nay, món quà Tết đặc biệt mà các cô, chú Công an dành cho cháu là đặc biệt nhất, có nó Tết này nhà cháu sẽ vui và ấm áp hơn".

Ngoài trao quà cho các cháu tại trường, đoàn công tác cũng dành thời gian đến thăm nhà cháu Lương Văn Cải, học sinh lớp 4B của nhà trường. Cậu học sinh lớp 4 bẽn lẽn núp sau bố mẹ vui hẳn lên khi thấy các chú cô công an đến tận nhà tặng quà. Chị Chu Thị Uyên thay mặt gia đình cảm ơn Phòng Hồ sơ Cảnh sát và CAH Ba Vì đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị. Với cái Tết ấm áp như thế này, dù còn nhiều khó khăn nhưng chị sẽ cố gắng thu xếp để cháu Cải được đến trường, học tập và trở thành công dân có ích trong tương lai.

Những món quà Tết của CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát và CAH Ba Vì sẽ khiến mùa xuân thêm ấm áp

Cũng trong dịp này, Trung tá Ngô Tiến Bắc, Phó trưởng CAH Ba Vì cùng Phòng Hồ sơ Cảnh sát đã tặng một cây nước nóng lạnh cho trường Tiểu học Vật Lại, giúp thầy và trò nhà trường có nước uống nóng sử dụng trong mùa đông.

Bà Nguyễn Thị Mai Sáng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vật Lại bày tỏ, là một trong những xã trung tâm của huyện Ba Vì nhưng nhà trường còn rất nhiều khó khăn. Nhiều học sinh đã nỗ lực vượt khó để giành kết quả cao trong học tập. Món quà Tết và CBCS Phòng Hồ sơ Cảnh sát cùng CAH Ba Vì mang đến trong những áp Tết Nguyên đán như thế này sẽ trở thành nguồn động viên cả thầy và trò nhà trường, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa, giành thành tích trong học tập, xây dựng trường và đào tạo nên các thế hệ học sinh ngoan, trở thành những người có ích.