• Quyền yêu cầu đòi bồi thường

  Quyền yêu cầu đòi bồi thường

  ANTD.VN - Tôi và anh K là anh em họ với nhau. Đầu năm 2017, do xảy ra mâu thuẫn, anh K đã đánh tôi khiến tôi bị thương và phải nằm điều trị tại bệnh viện trong khoảng 1 tháng. Do K là em con chú tôi nên tôi không báo cơ quan công an để giải quyết, nhưng nay tôi vẫn muốn yêu cầu K bồi thường cho tôi. Như vậy tôi có thể đòi bồi thường những khoản tiền gì và nếu K không đồng ý thì tôi có quyền khởi kiện không? Nguyễn Văn Đức (Huyện Bình Lục, Hà Nam)

 • Làm người tử tế cũng khó (?!)

  Làm người tử tế cũng khó (?!)

  ANTD.VN - Việc một người đàn ông giúp đỡ đưa người gặp tai nạn vào bệnh viện rồi bị đâm suýt chết đã làm dư luận phẫn nộ suốt những ngày qua. 

 • Hội cướp phết ở Hiền Quan vẫn hỗn loạn như…cũ

  Hội cướp phết ở Hiền Quan vẫn hỗn loạn như…cũ

  ANTD.VN -Ngày 9-2, tức 13 tháng Giêng (âm lịch) lễ hội cướp phết năm 2017 ở Hiền Quan, Phú Thọ đã diễn ra. Hàng nghìn thanh niên lao vào cướp phết để cầu may. Và cũng như năm ngoái, không ít người bị thương giữa đám đông loạn đả.

 • Đã là luật, phải phạt thật

  Đã là luật, phải phạt thật

  ANTD.VN - Ông đúng là “điếc không sợ súng” thật! Ông mà cứ vô tư vứt đầu, mẩu tàn thuốc lá ra đường như thế, rồi mấy đồng lương hưu cũng không còn mà nộp vợ đâu.

 • Khi con gái sắp cưới một kẻ côn đồ

  Khi con gái sắp cưới một kẻ côn đồ

  ANTD.VN - Con gái tôi sống với bạn trai theo kiểu “góp gạo thổi cơm chung”. Gần đây, cháu báo tin có thai 5 tháng nên chúng tôi buộc phải tính chuyện tổ chức đám cưới. Vừa qua, do ghen tuông vô cớ nên chồng sắp cưới của cháu đã đánh cháu đến thâm tím mặt mày. Hắn còn lôi con gái tôi vào nhà vệ sinh lột hết quần áo, xối nước nóng vào “vùng kín”, bắt quỳ xin lỗi và phải hứa không bao giờ được gặp gỡ hay nói chuyện qua điện thoại với một cậu bạn của con gái tôi. Gia đình tôi phải xử trí việc này thế nào? Nếu con gái tôi tố cáo vụ việc ra cơ quan công an thì chồng sắp cưới của cháu sẽ bị xử lý ra sao? Phạm Thị Huế (Huyện Kiến Xương - Thái Bình)

 • Bị cấm thăm con sau ly hôn

  Bị cấm thăm con sau ly hôn

  ANTD.VN - Hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 8 năm và có 2 con. Do chồng tôi thường xuyên cờ bạc, rượu chè, nợ nần chồng chất lại hay đánh đập, ngược đãi vợ con nên tôi đã làm đơn ly hôn và anh ta cũng thuận tình ký vào đơn. Khi ra Tòa, Tòa quyết định mỗi người nuôi 1 đứa con. Do thu nhập bấp bênh nên tôi đành làm theo dù muốn nuôi cả 2 cháu. Tuy nhiên, khi cuối mỗi tuần tôi đến thăm cháu lớn 7 tuổi ở với bố thì anh ta thường xuyên cấm cản, gây khó dễ. Tôi được kể lại là anh ta còn thường xuyên đánh cháu. Tôi phải làm gì để bảo vệ con mình, trong khi không có điều kiện đón cháu về ở cùng? Nguyễn Lan Phương (Phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội)

 • Tạm giữ cô gái dùng dao đâm bạn trai

  Tạm giữ cô gái dùng dao đâm bạn trai

  ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội ngày 17-11 cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Hà Vy, 20 tuổi, trú ở phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, để điều tra về hành vi giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.