Danh hài Hoài Linh giải thích về clip “tự thông cống móc bùn”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Từng tuyên bố không sử dụng mạng xã hội song gần đây NSƯT, danh hài Hoài Linh bất ngờ xây dựng kênh Youtube riêng và cập nhật đều đặn các clip về cuộc sống đời thường của mình.
Danh hài Hoài Linh giải thích về clip “tự thông cống móc bùn”  ảnh 1

Kênh Youtube riêng của NSƯT Hoài Linh sau gần một tháng lập ra đã thu hút gần 1 triệu lượt đăng ký theo dõi. Nam danh hài cho biết, anh lập kênh mạng xã hội không phải để đăng tải các tiểu phẩm hài mà ghi lại các clip vui để mọi người hiểu hơn về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình, từ việc ra vườn nhổ cỏ, quét rác, tưới cây, nuôi gà…. Các clip được anh chia sẻ trên nhận về hàng triệu luợt xem và yêu thích. Tất cả đều được quay với bối cảnh chính là nhà thờ Tổ nghiệp sân khấu mà anh đã mất nhiều năm xây dựng ở TP.HCM.

Mới đây NSƯT Hoài Linh gây chú ý khi đăng tải đoạn clip có tựa đề “Một ngày làm kỹ sư cầu cống”. Trong video, anh tự mình thông cống, móc rác trong quá trình dọn dẹp nhà thờ Tổ nghề sân khấu. Nam nghệ sĩ giải thích, thỉnh thoảng anh vẫn làm công việc này, cụ thể là móc rác bùn ở dưới cống lên cho khỏi tắc và chống muỗi. NSƯT Hoài Linh giãi bày, ban đầu anh cũng không chịu nổi mùi hôi của cống nhưng dần dần làm nhiều lần thì quen và có làm công việc này rồi anh mới thấm thía nỗi khổ của những người công nhân vệ sinh môi trường. Anh không quên nhắn nhủ mọi người giữ gìn môi trường chung, không vứt rác xuống chỗ thoát nước hay mương, rãnh để tránh gây vất vả cho những người làm công việc dọn dẹp.

Nói thêm về việc dọn dẹp cống rãnh, NSƯT Hoài Linh tâm sự, cũng có nhiều người thắc mắc sao anh là người nổi tiếng, nhiều tiền mà không thuê người làm những việc này, tuy nhiên anh lại nghĩ khác. Nam danh hài bày tỏ quan điểm: “Nổi tiếng cũng là người chứ, cũng phải làm hết. Mấy cái này tôi làm được hết, đâu có khó khăn gì. Nói chung, cái nào trong khả năng của mình thì nên làm, khó quá thì hỏi. Tôi làm những công việc này từ xưa tới giờ rồi, từ nhỏ cơ, nên thấy nó hết sức bình thường. Bởi vậy nên khán giả có thấy cũng đừng xót xa cho tôi làm gì”.

Trước đó, nam danh hài từng bộc bạch, nghệ sĩ cũng có nhu cầu được chia sẻ, đăng tải những hình ảnh về cuộc sống, công việc như mọi người. Nhờ mạng xã hội mà anh được kết nối với một lượng khán giả rộng rãi hơn, mọi người cũng có thể theo dõi hình ảnh thường xuyên hay cập nhật các thông tin về hoạt động nghệ thuật của anh một cách kịp thời. Tuy nhiên anh có nguyên tắc khi sử dụng mạng xã hội là không bao giờ tâm sự, bày tỏ quan điểm cá nhân mà chỉ chia sẻ những hình ảnh vui và đem lại tiếng cười cho mọi người. Nam nghệ sĩ cho biết, anh cũng dành thời gian đọc các bình luận, góp ý của mọi người để xây dựng các clip thú vị, vui nhộn và đem lại những tiếng cười sảng khoái cho người xem.