• "Yêu rồi quên cưới, cưới rồi quên yêu"

  "Yêu rồi quên cưới, cưới rồi quên yêu"

  ANTĐ - Nhà văn Trang Hạ - người nổi tiếng với những phát ngôn “gây sốc” sẽ tham gia buổi tọa đàm có tựa đề “Yêu rồi quên cưới, cưới rồi quên yêu”. 

 • Rùng mình mãi… quen rồi

  Rùng mình mãi… quen rồi

  ANTĐ - Nói ra thì ông lại bảo “vạch áo cho người xem lưng”. Bà xã nhà tôi dạo này cứ như bị thôi miên vì mấy thứ thực phẩm chức năng. Chả biết nghe ai xui dại, xui khôn mà cứ ra rả “vận động” tôi uống thứ này, thứ nọ. Sốt hết cả ruột!

 • Ý tưởng... không tưởng

  Ý tưởng... không tưởng

  ANTĐ - Chẳng nói giấu gì ông, tôi thuộc loại yếu bóng vía, hễ cứ nghe hóng bất kể một tin “nóng” nào là giật mình thon thót.

 • Người đàn bà mặc áo đen

  Người đàn bà mặc áo đen

  ANTĐ - Cha mẹ tôi qua đời từ lâu. Các cụ “đi” cách nhau chỉ vài năm. Tôi đã để hai cụ gần nhau tại nghĩa trang Yên Kỳ sau khi rời khỏi Văn Điển. Đã 3 năm nay, năm nào cũng vậy, cứ đúng ngày giỗ, tôi lại có hai lần lên thăm mộ. Và lần nào, tôi cũng thấy xung quanh mộ được dọn cỏ tươm tất, bát nhang để lại dấu tích hương khói chứng tỏ vừa có người đến thăm chỉ ngày hôm qua, hoặc hôm xưa. 

 • Tâm sự người đàn bà thèm yêu

  Tâm sự người đàn bà thèm yêu

  ANTĐ - “Tôi chỉ muốn tìm một người đàn ông để yêu thương, sao khó thế”- chị Hoàng Thu Hà bắt đầu tâm sự bằng lời thở dài. Nhỏ nhắn, làn da trắng muốt, trang điểm kỹ càng, trông chị chỉ giống cô gái nhỏ, dù đã 37 tuổi. Chị khát tình yêu nhưng lại đi tìm ở nơi chỉ có thể trao đổi thể xác. 

 • Xúc động, lạ lẫm lần đầu về quê ăn tết Thanh minh

  Xúc động, lạ lẫm lần đầu về quê ăn tết Thanh minh

  ANTĐ - Tôi may mắn khi được sinh ra trong một dòng họ có bề dày truyền thống yêu nước và hiếu học. Còn trẻ tuổi và lại là con gái nên những ngày tết Thanh Minh tôi chưa từng vào “ăn họ”. Mọi thứ quả thật lạ lẫm với tôi, cho dù đây không phải lần đầu tiên tôi bước chân vào nhà thờ họ, gặp các cụ, các ông/bà, bác trưởng họ cùng vô số các bác, các cô chú và anh chị.

 • Thương mà như thế...

  Thương mà như thế...

  ANTĐ - Chỉ ít năm nữa thôi phụ nữ nước mình sẽ được xếp vào hạng đẹp nhất và hạnh phúc nhất thế giới.

 • Tôi có nên lợi dụng lòng tốt của chồng cũ?

  Tôi có nên lợi dụng lòng tốt của chồng cũ?

  ANTĐ - Cho đến khi tôi bừng tỉnh, thì tôi và người yêu trẻ đã nợ bạc tới hơn 4 tỷ đồng. Tôi chỉ thực sự nhận ra mình khánh kiệt khi chiếc điện thoại tự dưng bị cắt cả chiều gọi đi. Tôi không thể vay mượn ở đâu được nữa...

 • Con xin lỗi nhưng mẹ hãy buông tha cho cha dượng

  Con xin lỗi nhưng mẹ hãy buông tha cho cha dượng

  ANTĐ - Cha dượng trẻ, đẹp trai, chấp nhận đánh đổi tất cả để lấy mẹ chắc là vì tình yêu vì con tiếp xúc thấy cha dượng không phải là loại đàn ông bán thân vì tiền. Nhưng cha yêu mẹ, thần tượng mẹ và tin mẹ một cách mù quáng.

 • Người đàn ông làm tôi khóc suốt 10 năm quay lại gạ tình

  Người đàn ông làm tôi khóc suốt 10 năm quay lại gạ tình

  ANTĐ - Quay lại được không, sau những tổn thương dành cho nhau? Thực sự tôi muốn nhìn thấy hình ảnh cả gia đình quây quần bên mâm cơm, ăn xong tôi rửa bát, còn hai con đu lấy cổ bố xem tivi. Nhưng hình ảnh đó sẽ được bao lâu? Giang sơn khó đổi, bản tính khó dời.

 • “Viết để thức tỉnh đám đàn ông dại dột”

  “Viết để thức tỉnh đám đàn ông dại dột”

  ANTĐ - Nhà văn Sương Nguyệt Minh lâu nay gắn bó với đề tài chiến tranh, nông thôn, với giọng văn da diết, dung dị, có lúc dữ dội nhưng vẫn ấm áp, nhân hậu. Cách đây 5 năm anh bỗng trình làng tập truyện ngắn “Dị Hương” với bút pháp hiện thực - huyền ảo gai góc và bây giờ là tập tản văn có cái tên gây sốc, gợi tò mò “Đàn ông chọn khe ngực sâu”. Cuốn sách gồm 20 bài về thế giới phụ nữ, lời lẽ lúc trân trọng tôn vinh, lúc tung tẩy, ngoa ngoắt, nghiệt ngã.

 • Di Li ra sách “Adam & Eva”

  Di Li ra sách “Adam & Eva”

  ANTĐ - Hướng vào đối tượng đã, đang và sắp có gia đình, nữ nhà văn Di Li vừa tung ra tập tản văn “Adam & Eva” nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. 

 • GS.TS Lê Thị Quý: Với tất cả những gì đã và đang cống hiến phái đẹp

  GS.TS Lê Thị Quý: Với tất cả những gì đã và đang cống hiến phái đẹp

  ANTĐ - GS.TS Lê Thị Quý, chuyên gia đầu ngành xã hội học nghiên cứu về giới và gia đình, hiện là Viện trưởng Viện Nghiên cứu giới và phát triển. Tác giả 12 cuốn sách cá nhân và 54 cuốn in chung, bà là người bền bỉ đấu tranh cho bình đẳng giới và là một trong sáu nhà khoa học đương đại có mặt trong cuốn sách đồ sộ Rạng rỡ sử xanh phụ nữ Việt Nam. Nhân Quốc tế Phụ nữ 8-3-2013, GS.TS Lê Thị Quý dành cuộc đối thoại đặc biệt cho An ninh Thủ đô Cuối tuần.

 • Đàn bà đẹp

  Đàn bà đẹp

  ANTĐ - Họ đã sống với nhau được mười bốn năm, có với nhau hai mặt con. Con trai lớn mười hai, con gái bé bảy tuổi. 

 • Chiều xuân trong công viên

  Chiều xuân trong công viên

  ANTĐ - Tôi chen vào cửa soát vé khi dòng người trên  chuyến tàu  từ  Lào Cai về Hà Nội  đang lũ lượt từ sân ga đi  ra. Trong ánh đèn vàng mờ vì hơi sương đầu xuân tê tê lạnh, quan sát hành khách lướt qua trước mắt, lòng tôi vô cùng hồi hộp.

 • Ân hận

  Ân hận

  ANTĐ - Xưa kia chị đẹp nhất làng. Lại ngoan nữa. Người làng bảo, ai lấy được chị sẽ sướng suốt đời. Trai làng nhiều người mơ một ngày nào đó được mang cau đến chạm ngõ nhà chị. Cũng có đôi người được chị để mắt tới nhưng vẫn trong dạng lưng lửng. Thâm tâm chị mơ có ngày nào đó thoát khỏi lũy tre làng. Rồi duyên cớ ấy cũng đến. Một chàng kĩ sư ở thành phố về quê chị thực tập, ở ăn ngay gần nhà chị rồi lân la tìm cách “chôn chân”. Anh nói với chị: 

 • Chồng cai sới bạc, tôi phải làm sao?

  Chồng cai sới bạc, tôi phải làm sao?

  ANTĐ - Tôi nghe anh say sưa nói về cách chơi bài để kiếm tiền, tôi cảm thấy đó không phải là người đàn ông mà mình từng biết trước kia. Tôi yêu anh mà tôi không hiểu vì sao anh thay đổi. Tôi hoang mang, nghĩ đến đứa con trong bụng mình mới ba tháng. Rồi ba nó đi tù, nó sẽ ra sao?