Rùng mình mãi… quen rồi

  • 21/08/2015 08:10
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Nói ra thì ông lại bảo “vạch áo cho người xem lưng”. Bà xã nhà tôi dạo này cứ như bị thôi miên vì mấy thứ thực phẩm chức năng. Chả biết nghe ai xui dại, xui khôn mà cứ ra rả “vận động” tôi uống thứ này, thứ nọ. Sốt hết cả ruột!

- “Lòng vả cũng như lòng sung”, ở nhà tôi đâu có sướng hơn gì. Có lẽ, “phái yếu” đang lây nhiễm thứ “virus” thực phẩm chức năng nên vợ tôi với mấy bà hàng xóm cứ mở miệng ra là lại… chức năng.
- Cứ như tôi với ông thì chẳng lăn tăn gì chuyện chức năng. Khốn nỗi đàn bà nhẹ dạ cả tin, cứ nghe họ quảng cáo, thổi phồng sự thật là lao vào ngay.
- Tôi đã phải “truyền đạt” thông tin này cho bà nhà tôi “tỉnh giấc”: Từ đầu năm đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng. Thế nhưng, đó chỉ là lớp váng nổi bên trên của hơn 10.000 sản phẩm trôi nổi trên thị trường.
- Chưa đến mức kinh hoàng, khủng khiếp đâu. Vừa rồi, người ta thâm nhập vào mấy “lò” làm thực phẩm chức năng ở TP.HCM và “ngã ngửa” khi phát hiện ra “công nghệ” siêu bẩn.
- Tôi đoán chắc “công nghệ” ấy cũng “siêu” như sao tẩm, chế biến thịt thà, lục phủ ngũ tạng bốc mùi.
- Khiếp đảm hơn sự tưởng tượng của ông. Công nhân cởi trần trùng trục dùng xẻng xúc rác hót “thực phẩm chức năng” dưới nền nhà nhớp nháp, bẩn thỉu cho vào máy dập vỉ.
- Quả là siêu bẩn, siêu dã man, siêu độc ác. Tôi không hiểu bên trong vỉ chứa chất gì?
- Vỏ hộp họ ghi chất này, chất nọ, nhưng trong ruột là bột mì, đường, muối hương liệu. Mỗi ngày hàng triệu viên, gói được phân phối khắp cả nước.
- Chỉ nghe đã thấy rùng mình, không hiểu cơ quan chức năng tận mắt thấy thực phẩm chức năng ấy thì thế nào?
- Ngược lại, họ thấy nhiều rồi, phạt nhiều rồi nên rùng mình mãi… quen rồi.

Tin cùng chuyên mục