Ý tưởng... không tưởng

  • 29/12/2014 07:32
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Chẳng nói giấu gì ông, tôi thuộc loại yếu bóng vía, hễ cứ nghe hóng bất kể một tin “nóng” nào là giật mình thon thót.

- Người cả lo, cả nghĩ chứng tỏ là thần kinh nhạy cảm, không đến mức chai lì, vô cảm. Xã hội rất cần những người dễ... xúc động như ông.

- Dễ xúc động chỉ tổ tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tim mạch, hay ho gì. Mấy lần trước nghe tin người ta có ý tưởng quy định người ngực lép, còi xương không được lái xe máy, rồi đến chuyện bán thịt theo... giờ hành chính, suýt nữa thì tôi... đột quỵ.

- Gớm, sao ông “thù lâu, nhớ dai” thế! Chuyện cũ đã dẹp bỏ rồi, bới lại làm gì.

- Chuyện tưởng đã “Diễm xưa” mà vẫn mới tinh. Nghe đâu sắp thí điểm một số tuyến xe buýt chỉ dành riêng cho đàn bà, con gái.

- Làm gì có chuyện hài hước thế, hóa ra là phân biệt đối xử giữa nam và nữ, trong khi cả xã hội đang “chiến đấu” vì bình đẳng giới sao?

- Ông hãy dỏng tai mà nghe “tác giả” của ý tưởng này giảng giải: mục đích để chị em đi xe riêng là bảo vệ phái yếu trước những tên đồi bại chuyên quấy rối tình dục.

- Ở ta đâu đã đến mức tệ hại như một số nước có nạn quấy rối kinh khủng. Một vài vụ “mông tặc” hoặc rạch quần chị em cũng chỉ lẻ tẻ thôi.

- Quan tâm và bảo vệ phụ nữ là việc luôn cần làm, làm mạnh. Song, e rằng nếu thực hiện ý tưởng này thì vô tình làm xấu hình ảnh của thành phố mình.

- Tôi “cá” với ông ý tưởng... không tưởng khác thường đó rồi cũng đút vào trong ngăn kéo thôi, vì nó chui ra từ... bốn chân bàn giấy mà.

Tin cùng chuyên mục