"Cứ đi - để lối thành đường"

  • 07/07/2016 18:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Đây là cuốn sách thứ hai sau "Mẹ dắt con đi" rất được độc giả yêu thích của tác giả Phoenix Hồ - một nhà Quản lý Bộ phận Tư vấn và hướng nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam.

Quyển sách "Cứ đi - để lối thành đường" là những trải nghiệm đầy cảm động, chân thành, tâm huyết về con đường hướng nghiệp, cùng những câu chuyện thực tế mà tác giả đã trải qua được nhà xuất bản First News và RMIT VN ra mắt trong đầu tháng 7-2016.

Tên đầy đủ của tác giả là Hồ Phụng Hoàng Phoenix. Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, đến năm 14 tuổi chị cùng gia đình sang định cư tại San Jose, California, Mỹ. Chị tốt nghiệp bằng Thạc sĩ về Giáo dục tại RMIT Việt Nam và Thạc sĩ Tư vấn Phát triển nghề nghiệp tại Mỹ.

"Cứ đi - để lối thành đường" ảnh 1

Tác giả là Hồ Phụng Hoàng Phoenix ngoài cùng bên trái tại buổi ra mắt tác phẩm "Cứ đi - để lối thành đường"

Sau khi học xong trung học, chị dành 18 năm để tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với mình. Trải qua nhiều công việc ở các ngành nghề khác nhau, cuối cùng đã tìm ra câu trả lời cho bản thân trong vai trò chuyên viên tư vấn hướng nghiệp.

Với thành công này, tác giả Hồ Phụng Hoàng Phoenix đã đóng góp vai trò quan trọng trong thành công của chuỗi chương trình tập huấn tư vấn hướng nghiệp cho giáo viên trung học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh thành, phố của nước ta và Tổ chức hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamăng, Vương quốc Bỉ (VVOB) được phối hợp tổ chức từ 2013 - 2015. 

Nhân dịp này, nhà xuất bản First News dành tặng 1.000 cuốn sách cho thanh niên đang khởi nghiệp tại những vùng khó khăn của Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.

Tin cùng chuyên mục