• Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

  Đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng nghề

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Trong đó, cơ quan này đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh cao đẳng.

 • Cử nhân sư phạm đều phải đào tạo lại

  Cử nhân sư phạm đều phải đào tạo lại

  ANTD.VN - Ít thực tập, không được chú trọng đào tạo tâm lý học, giáo dục học, cử nhân sư phạm chưa đủ khả năng để đứng lớp trước yêu cầu đổi mới giáo dục.

 • Cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh: Không thể đổ tại "nghiệp vụ non"

  Cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh: Không thể đổ tại "nghiệp vụ non"

  ANTD.VN - Ngày 6-12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, vụ việc cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh ở trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai phải được xử lý nghiêm, rút kinh nghiệm toàn thành phố. “Không thể chỉ coi đây là lỗi do non kém nghiệp vụ mà còn phải tính đến khía cạnh đạo đức nhà giáo” - ông Phạm Xuân Tiến phân tích.

 • Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  ANTD.VN -Ngày 2-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 220 tân cử nhân thuộc Đại học Rmit Việt Nam tại Hà Nội đã bước lên bục vinh quang nhận bằng tốt nghiệp, làm hành trang bắt đầu cho sự nghiệp mới.

 • Người dân tự học là chính

  Người dân tự học là chính

  ANTD.VN - Sau khi đề án dạy học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020 với mức đầu tư tới gần 10.000 tỷ đồng được đánh giá là chưa đạt yêu cầu, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, tới đây, việc dạy tiếng Anh trong nhà trường sẽ phải thay đổi linh hoạt, áp dụng công nghệ hiện đại của thế giới... Cùng đó, xã hội hóa dạy học ngoại ngữ cũng giúp trình độ ngoại ngữ của người Việt được cải thiện.

 • Ước mơ giản dị của người thầy ở đảo xa

  Ước mơ giản dị của người thầy ở đảo xa

  ANTD.VN - Sau khi tốt nghiệp, thầy giáo Lê Xuân Quyết (SN 1990) đã nhiều lần “gõ cửa” Sở GD-ĐT Khánh Hòa để xung phong ra dạy học ở Trường Sa, không để học sinh nơi đảo xa bị thiệt thòi.

 • Giám đốc 9x của học viện độc nhất Việt Nam

  Giám đốc 9x của học viện độc nhất Việt Nam

  ANTD.VN - Mới gặp lần đầu, nếu không giới thiệu thì có lẽ ít người tin rằng Nguyễn Minh Ngọc - chàng thanh niên 9x lại đang là Giám đốc của Học viện Kiến thức nền - Khởi nghiệp thông minh. Minh Ngọc khẳng định: “Chỉ có những ai đủ độ điên, dám làm, dám tin vào thành công mới đến học viện này để học”.

 • Trao bằng cử nhân cho 178 học viên hệ vừa học vừa làm

  Trao bằng cử nhân cho 178 học viên hệ vừa học vừa làm

  ANTD.VN - Chiều nay (21-10), CATP Hà Nội đã phối hợp với Học viện CSND tổ chức Lễ bế giảng các lớp đào tạo Đại học CSND hệ vừa học vừa làm khóa 11 do Học viện CSND mở liên kết với CATP Hà Nội, niên khóa 2010-2016. 

 • Nếu ước mơ đủ lớn

  Nếu ước mơ đủ lớn

  ANTD.VN - Rachel là một cô bé gầy nhẳng và yếu ớt, vậy mà những năm học trung học, bạn bè ngạc nhiên và buồn cười khi thấy cô bé chơi bóng rổ, một môn thể thao chẳng ăn nhập gì với thân hình của Rachel. 

 • Cảm hóa bằng cái tâm

  Cảm hóa bằng cái tâm

  ANTD.VN - Janice được phân công về dạy tại một lớp học đặc biệt, toàn những học sinh có “thành tích” như: từng ở trại giáo dưỡng, đánh nhau, trộm cắp, du côn đường phố… 

 • Khởi công Đại học Việt - Đức ở Bình Dương

  Khởi công Đại học Việt - Đức ở Bình Dương

  ANTD.VN - Hôm qua 6-10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trường Đại học Việt - Đức là ngôi trường rất đặc biệt ra đời trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa Chính phủ Việt Nam với CHLB Đức.