• Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

  Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

  ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Pittsburgh (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rau cải xoong có thể ngăn chặn đáng kể sự kích hoạt của một chất gây ung thư có nguồn gốc từ thuốc lá ở người hút thuốc. 

 • Chuột cũng không dám ăn?!

  Chuột cũng không dám ăn?!

  ANTĐ - Lũ chuột nhà tôi phá phách dữ quá, đồ ăn thức uống, hoa quả sơ ý một chút là chỉ sau một đêm đã bị chúng cắn nát tơi bời.

 • 20 năm tù vì sản xuất đậu phụ khô nhiễm chất gây ung thư

  20 năm tù vì sản xuất đậu phụ khô nhiễm chất gây ung thư

  ANTĐ - Hai cha con chủ doanh nghiệp người Đài Loan, Trung Quốc vừa bị kết án do sản xuất đậu phụ khô có nhiễm thuốc nhuộm vốn đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm từ cuối năm 2008. Tòa án tại Đài Loan tuyên phạt Lu Tien-jung 20 năm tù vì gian lận và vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Con trai của Lu Tien-jung là Lu Chia-chien cũng bị tuyên 18 năm tù với cùng tội danh. Ngoài ra, mỗi người còn phải nộp phạt lên tới hơn 600.000 USD.

 • Trung Quốc thu giữ đậu phụ có chất gây ung thư

  Trung Quốc thu giữ đậu phụ có chất gây ung thư

  ANTĐ - Cảnh sát Trung Quốc ngày 10-11 đã bắt giữ một băng nhóm tội phạm bán 110,23 tấn đậu phụ chứa hóa chất tẩy trắng công nghiệp rongalite được tuồn ra thị trường, nghi tại các tỉnh Sơn Đông, Hồ Nam và Giang Tây.

 • Lợi ích không ngờ từ ớt

  Lợi ích không ngờ từ ớt

  ANTĐ - Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí The Journal of Clinical Investigation của Anh cho thấy, ớt ngoài việc làm món ăn thêm đậm đà còn có khả năng chống ung thư.

 • Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

  Khoai tây rán và bim bim không chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế vừa công bố kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy các sản phẩm bim bim, khoai tây rán tại Hà Nội không chứa hiện chất Acrylamide và PAHs – là những chất gây ung thư.

 • Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

  Truy tìm chất gây ung thư có trong đồ ăn nhanh

  ANTĐ - Cục An toàn Thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừa đề nghị Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia triển khai gấp việc lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây rán tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để xét nghiệm nhằm phát hiện những chất gây ung thư dễ có trong thực phẩm, rán. 

 • Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

  Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư vú

  ANTĐ - Qua theo dõi 89.000 phụ nữ trong 20 năm, các nhà nghiên cứu trường Đại học Harvard  (Mỹ) phát hiện ra những người ăn thịt đỏ nhiều nhất tăng 25% nguy cơ ung thư vú. 

 • Lão hóa sớm do môi trường

  Lão hóa sớm do môi trường

  ANTĐ - Cũng như tiếp xúc với chất gây ung thư làm tăng nguy cơ ung thư, các chuyên gia y tế mới đây đã tìm ra chất độc môi trường - được gọi là gerontogens có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa ở con người. Chất độc này có trong khói thuốc lá, tia UV và hóa trị liệu. 

 • Cách ăn uống phòng chống ung thư

  Cách ăn uống phòng chống ung thư

  ANTĐ - Hỏi: Hiện nay tỉ lệ người bị ung thư đang có dấu hiệu tăng lên rõ rệt. Vậy bác sĩ có thể cho biết ăn uống như thế nào để phòng chống căn bệnh ác tính này?

 • Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  Asen trong gạo không gây ung thư ngay

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), hàm lượng asen (thạch tín), một chất gây ung thư có trong gạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngay lập tức. 

 • Không tẩy chay, nhưng…

  Không tẩy chay, nhưng…

  ANTĐ - Mùa này làm gì có lê mà ông mời tôi cả đĩa to như cái mẹt thế này, hay vừa có người kính biếu, ăn không hết nên hào phóng lấy lòng hàng xóm?

 • Thuốc Đông y chữa khớp chứa chất gây ung thư

  Thuốc Đông y chữa khớp chứa chất gây ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học vừa mới phát hiện ra một loại thực vật được sử dụng làm thảo dược của Trung Quốc dùng trong việc điều trị bệnh viêm khớp, bệnh gút và thuốc chống viêm có liên quan trực tiếp đến bệnh ung thư.

 • Mỏng manh như… con tem

  Mỏng manh như… con tem

  ANTĐ - Có những thứ hết sức nhỏ bé nhưng lại rất có ý nghĩa một thời, thế rồi cứ lặng lẽ biến mất.