Cải xoong giảm chất độc hại trong thuốc lá

ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Pittsburgh (Mỹ) mới đây đã phát hiện ra rau cải xoong có thể ngăn chặn đáng kể sự kích hoạt của một chất gây ung thư có nguồn gốc từ thuốc lá ở người hút thuốc. 

Qua thử nghiệm, những người tham gia được yêu cầu sử dụng 10mg hỗn hợp chiết xuất từ cải xoong trộn lẫn trong 1ml dầu ô liu, 4 lần/ngày trong 1 tuần. Sau 1 tuần, kết quả cho thấy, chiết xuất từ cải xoong ức chế các chất gây ung thư là nicotine có nguồn gốc từ xeton nitrosamine ở những người hút thuốc trung bình là 7,7%, benzen 24,6% và acrolein 15,1%. Tất cả các chất này được tìm thấy trong khói thuốc lá.