Chuột cũng không dám ăn?!

  • 17/03/2016 06:50
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thật
  • In bài
ANTĐ - Lũ chuột nhà tôi phá phách dữ quá, đồ ăn thức uống, hoa quả sơ ý một chút là chỉ sau một đêm đã bị chúng cắn nát tơi bời.

- Thì nuôi mèo, đặt bẫy, keo dính chuột, loại “chuột đồng, chuột nhà, chuột già, chuột nhắt, chuột nào cũng bắt” ấy.
- Nuôi mèo thì vài tháng lại bị câu trộm, các loại bẫy, keo dính thì chỉ bắt được mấy con ngu ngơ chứ loại chuột “thành tinh” rồi thì chịu. Mà có một thứ dù nhà tôi bày tơ hơ ra mà gần 2 tháng nay chúng không dám đụng đến, ông ạ!
- Thứ gì?
- Đấy là mấy quả táo mua từ trước Tết để bày mâm ngũ quả cho đẹp. Táo mua ở hàng, có dán tem hẳn hoi, vậy nhưng nhà tôi không dám ăn, cứ để đấy xem sao, giờ đã gần 2 tháng mà táo vẫn tươi nguyên, đỏ au nom đến ngon mắt. Lũ chuột phá cái gì thì phá chứ không thèm đụng đến mấy quả táo ấy. Đủ biết thứ táo này độc hại đến mức nào.
- Nhà tôi năm ngoái cũng để mấy quả táo, 6 tháng sau vẫn tươi, nhưng bổ ra thì bên trong đen sì, bốc mùi hắc rất khó chịu. Đúng là độc hại.
- Cái thứ táo nhập lậu của Trung Quốc này độc hại thật, mà chả riêng gì táo, ối thứ thực phẩm, hoa quả nhập lậu từ bên kia biên giới về đều đẫm chất bảo quản thực phẩm độc hại, đến đồ chơi trẻ em cũng còn có chất gây ung thư, vô sinh.
- Hãi thật, chẳng biết họ có “ủ mưu” làm suy thoái giống nòi dân mình không nhỉ?
- Cái ấy thì tôi không biết và ông cũng đừng suy đoán. Có điều, ăn gì thì ăn cũng phải biết chọn lựa. Rau, hoa quả cứ phải mùa nào thức ấy, tránh các món trái vụ và nhất là mấy thứ nhập lậu từ cái “anh” láng giềng kia về.
- Và các cơ quan chức năng phải vào cuộc quyết liệt hơn, phải chặn từ đầu nguồn, tăng cường kiểm tra, kiểm dịch, thu giữ, tiêu hủy ngay những thứ đồ độc hại cứ ngày đêm tuồn vào ấy. Có thế người dân mới yên tâm phần nào.

Tin cùng chuyên mục