Cục An toàn thực phẩm "bác" thông tin Rockmen có chứa chất gây ung thư

  • 19/05/2014 10:06
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm khẳng định, không có chất gây ung thư trong các sản phẩm Rockmen.
Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin các sản phẩm Rockmen của CTCP Sao Thái Dương có chứa các chất gây ung thư như: Na Benzoate; Glycerin; Avicel 101 và các tá dược mg stearate, acidbenzoic, tween 80. 

Cục An toàn thực phẩm "bác" thông tin Rockmen có chứa chất gây ung thư ảnh 1
Cục An toàn thực phẩm khẳng định, các sản phẩm của Rockmen không chứa chất gây ung thư


Tiếp nhận thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, xem xét hồ sơ công bố của CTCP Sao Thái Dương đang lưu tại Cục. Qua xem xét, đối chiếu, Cục An toàn thực phẩm thấy không có các chất nêu trên trong các sản phẩm của Rockmen. Đồng thời, ngày 15-5-2014, CTCP Sao Thái Dương cũng đã có văn bản số 56/BYT-STD báo cáo Cục về việc một số báo thông tin sai sự thật về sản phẩm Rockmen. Tại văn bản này, CTCP Sao Thái Dương khẳng định các sản phẩm Rockmen không chứa các thành phần như các trang mạng đã nêu.

Tiếp đó Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành thanh tra và lấy mẫu 4 sản phẩm của CTCP Sao Thái Dương kiểm tra. Tại phiếu kết quả kiểm nghiệm tại số 2084/PKN-VKNQG; 2085/PKN-VKNQG; 2086/PKN-VKNQG; 2087/PKN-VKNQG ngày 23-4-2014 của Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia cho thấy, các chỉ tiêu kiểm nghiệm của các sản phẩm Rockmen do CTCP Sao Thái Dương công bố đều phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan chức năng xác nhận.

Như vậy, có thể khẳng định thông tin nói các sản phẩm của Rockmen có chứa chất gây ung thư là không chính xác. "Cục An toàn thực phẩm đề nghị các thông tin đại chúng khi đưa tin cần phải chính xác, khách quan, trung thực để tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng", đại diện Cục An toàn thực phẩm nói.

Tin cùng chuyên mục