• Lỗ hổng trong giám định, quản lý bệnh nhân tâm thần

  Lỗ hổng trong giám định, quản lý bệnh nhân tâm thần

  ANTD.VN -  Theo quy định của Bộ luật Hình sự thì những người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần thì không phải chịu trách nhiệm hình sự. Đây chính là chính sách khoan hồng thể hiện tính nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Thế nhưng, thực tế trong thời gian qua, đã xuất hiện không ít vụ việc phạm tội có liên quan đến các trường hợp đang trong thời gian điều trị tâm thần tại bệnh viện nhưng lại trốn ra ngoài gây án. Điều này không chỉ đặt ra câu hỏi về công tác quản lý bệnh nhân tại các cơ sở điều trị tâm thần mà còn đặt ra nhiều nghi vấn, có hay không việc lợi dụng bệnh án tâm thần để làm “tấm bình phong”, trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật?  

 • Giúp quốc tế hiểu đầy đủ, chính xác hơn về pháp luật biển, đảo của Việt Nam

  Giúp quốc tế hiểu đầy đủ, chính xác hơn về pháp luật biển, đảo của Việt Nam

  ANTD.VN -  Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019-2023 được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 1059/QĐ-TTg đặt một trong những nhiệm vụ, tuyên truyền tới mọi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân nắm được đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng về quản lý, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.  

 • Hướng tới công dân số trong Luật Cư trú

  Hướng tới công dân số trong Luật Cư trú

  ANTD.VN - Luật Cư trú đã có hiệu lực đi vào cuộc sống được gần 10 ngày. Tuy nhiên, để Luật Cư trú được phủ sóng tất cả người dân trên địa bàn, trước đó, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã chủ động triển khai hàng loạt kế hoạch, biện pháp, cách làm từ chuẩn bị con người đến tăng cường phương tiện giúp công tác giải quyết thủ tục hành chính được triển khai theo đúng quy định.

 • Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  Làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan trong vụ thang máy rơi tự do ở Hà Nội

  ANTD.VN - Tính đến thời điểm này, ngoài bà Lê Thị Tuất (87 tuổi) hiện đang cấp cứu thì gần 10 người dân trong vụ rơi thang máy tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã xuất viện, trở về nhà. CAQ Cầu Giấy khẳng định, nhanh chóng phối hợp điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm các quy định về an toàn nếu có.

 • Khởi tố chủ quán karaoke tổ chức sử dụng ma túy cho khách

  Khởi tố chủ quán karaoke tổ chức sử dụng ma túy cho khách

  ANTD.VN - Ngày 5-9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Giáp, 22 tuổi, HKTT ở huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam về hành vi chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke tại xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh.

 • Trách nhiệm của cơ quan quản lý đến đâu?

  Trách nhiệm của cơ quan quản lý đến đâu?

  ANTD.VN - Chiều 9-3, thai phụ Trần Thị T. (29 tuổi, ở Quảng Ninh, mang thai tuần 21) và thai nhi đều trong tình trạng nguy kịch sau khi vào khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội). Hiện cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ việc xảy ra tại phòng khám này.

 • Hà Nội tổng kiểm tra cơ sở mầm non tư thục

  Hà Nội tổng kiểm tra cơ sở mầm non tư thục

  ANTD.VN - Xung quanh vụ việc cô giáo mầm non Sen Vàng dùng dép “gõ đầu trẻ”, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngoài kỷ luật cá nhân liên quan, Sở sẽ kiểm tra đột xuất các cơ sở mầm non tư thục toàn thành phố.

 • Tự tung tự tác

  Tự tung tự tác

  ANTD.VN - Theo bác, trên sân bóng mà một người vừa đá lại vừa làm trọng tài thì kết quả sẽ thế nào?

 • Đình chỉ công tác hiệu trưởng để học sinh "ngồi nhầm lớp"

  Đình chỉ công tác hiệu trưởng để học sinh "ngồi nhầm lớp"

  ANTD.VN - Trước bức xúc của dư luận liên quan đến việc để xảy ra tình trạng học sinh “ngồi nhầm lớp” tại tỉnh Phú Thọ, UBND huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) đã quyết định đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Minh Thư, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bằng Luân vì có vi phạm trong công tác quản lý; đồng thời xử lý vi phạm đối với cán bộ quản lý và giáo viên có liên quan. 

 • Thay đổi phí tham quan vườn quốc gia từ 1-1-2017

  Thay đổi phí tham quan vườn quốc gia từ 1-1-2017

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 206/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí tham quan các Vườn quốc gia Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon, Cát Tiên. 

 • "Mở cửa" đến với cộng đồng

  "Mở cửa" đến với cộng đồng

  ANTD.VN - Vô cảm, không quan tâm đến ai ngoài bản thân, trầm cảm vì áp lực quá lớn trong học tập, hay thiếu chia sẻ đến những vấn đề dân sinh bức xúc xung quanh… đang trở thành mối lo ngại khi nhìn vào lối sống của giới trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là mẫu số chung với tất cả thanh thiếu niên. Có rất nhiều bạn trẻ sớm nhận ra vấn đề  đã nỗ lực thay đổi bản thân,hỗ trợ bạn bè và không ngừng sáng tạo vì cộng đồng.