• Trung Quốc: Cháy trường võ thuật, ít nhất 18 người chết

  Trung Quốc: Cháy trường võ thuật, ít nhất 18 người chết

  ANTD.VN -  Hỏa hoạn đã xảy ra tại 1 trường huấn luyện võ thuật ở thành phố Thương Khâu thuộc tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 16 người bị thương, chính quyền địa phương ngày 25-6-2021 cho biết.

 • [ẢNH] Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây hậu quả rất nghiêm trọng?

  [ẢNH] Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây hậu quả rất nghiêm trọng?

  ANTD.VN - Sáng 15/6, tại Nghệ An xảy ra vụ cháy làm 6 người tử vong. Trước đó cũng xảy ra hàng loạt vụ cháy gây hậu quả lớn về người trên toàn quốc. Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, riêng trong tháng 5/2021, toàn quốc xảy ra 450 vụ cháy nổ, làm chết 14 người, bị thương 26 người; thiệt hại tài sản ước tính 28,9 tỷ đồng.

 • Long Biên: Thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học

  Long Biên: Thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường học

  ANTD.VN -  Ngày 5/5, UBND quận Long Biên, TP Hà Nội đã tiến hành thu hồi khu đất tại địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, để thực hiện dự án “Xây dựng Trường THPT chất lượng cao Mùa Xuân”, có tên giao dịch quốc tế “Spring School”, do Công ty cổ phần tập đoàn SSG (viết tắt là Cty SSG) là nhà đầu tư theo Quyết định số 4452/QĐ-UBND ngày 28/8/2009 của UBND TP Hà Nội.

 • Ẩn hoạ cháy nổ từ việc sử dụng gas không đảm bảo an toàn về PCCC

  Ẩn hoạ cháy nổ từ việc sử dụng gas không đảm bảo an toàn về PCCC

  ANTD.VN - Trong thời gian qua, các vụ cháy nổ do sơ ý sử dụng gas thiếu an toàn chiếm tỷ lệ lớn. Đáng nói, loại khí đốt này được sử dụng rất phổ biến cả trong sinh hoạt, kinh doanh và công nghiệp nhưng nhận thức về phòng cháy chữa cháy của người dùng là rất hạn chế. Phóng sự sau đây sẽ cho chúng ta thấy rõ những nguy hại từ gas không đảm bảo an toàn về PCCC và biện pháp phòng ngừa hoả hoạn.    

 • Những nguy hiểm từ dông lốc, hiện tượng thời tiết cực đoan

  Những nguy hiểm từ dông lốc, hiện tượng thời tiết cực đoan

  ANTD.VN - Trong thời gian vừa qua, cả nước đã trải qua những tác động tiêu cực từ hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu... Hiện tượng này đã gây ra thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương. Vụ sập đổ xưởng gỗ rộng hơn 2.000 m2 tại Vĩnh Phúc xảy ra mới đây đã khiến 3 người chết, 18 người bị thương đã cho thấy mức độ nguy hiểm do hiện tượng thời tiết cực đoan gây ra.

 • Kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh khí công nghiệp vi phạm công tác PCCC

  Kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh khí công nghiệp vi phạm công tác PCCC

  ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, phát hiện có dấu hiệu nghi vấn trong hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Khí Công nghiệp Hỷ Vân, địa chỉ tại Cụm Công nghiệp Cầu Gáo thuộc thôn Đại Phùng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH CAH Đan Phượng đã kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại cơ sở này. Đây là công ty đã xảy ra nổ bình khí oxy nghiêm trọng khiến 2 công nhân thiệt mạng hồi tháng 10-2019.  

 • Ra mắt mô hình 'Nhà tôi có bình chữa cháy'

  Ra mắt mô hình 'Nhà tôi có bình chữa cháy'

  ANTD.VN - Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Trúc Bạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” tới cán bộ hội viên phụ nữ.

 • Cẩn trọng nguy cơ cháy chợ mùa nắng nóng

  Cẩn trọng nguy cơ cháy chợ mùa nắng nóng

  ANTD.VN - Phòng cháy, chữa cháy chợ không phải là nhiệm vụ mới, nhất là vào cao điểm nắng nóng như hiện nay. Chợ là nơi kinh doanh buôn bán nhiều mặt hàng, trong đó nhiều nhóm hàng có nguy cơ cháy nổ cao. Do đó công tác PCCC luôn được đặc biệt quan tâm, nhất là đối với khu chợ đã từng xảy cháy. 

 • Nguy cơ cháy nổ từ máy điều hoà mùa nắng nóng

  Nguy cơ cháy nổ từ máy điều hoà mùa nắng nóng

  ANTD.VN - Những ngày qua, Hà Nội bước vào cao điểm mùa nắng nóng với nhiệt độ tăng mạnh từ 39  đến hơn 40 độ. Nắng nóng trên diện rộng và kéo dài khắp miền Bắc và các tỉnh miền Trung, khiến nhu cầu sử dụng điện năng, trong đó có điều hòa tăng cao. Nếu sử dụng không đúng cách, những nguy hiểm cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. 

 • Cách sử dụng gas đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ

  Cách sử dụng gas đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ

  ANTD.VN - Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”, đề phòng nguy cơ hoả hoạn do quá trình kinh doanh, sử dụng gas, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy nổ gây ra, trong đó tập trung đặc biệt trong thời gian này cho công tác tuyên truyền sử dụng, kinh doanh gas.

 • Nâng cao vai trò của lực lượng dân phố, dân phòng trong công tác PCCC

  Nâng cao vai trò của lực lượng dân phố, dân phòng trong công tác PCCC

  ANTD.VN - Bốn tại chỗ luôn là phương châm được đặt lên hàng đầu trong công tác PCCC và CNCH. Do đó, trong thời gian qua, lực lượng công an, chính quyền các cơ sở rất quan tâm tới việc kiện toàn, củng cố về lực lượng và phương tiện, thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước cũng như chữa cháy tại các khu dân cư. Đặc biệt là sự huy động tham gia của lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng vào công tác phòng ngừa, xử lý đám cháy ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở.

 • Đảm bảo an toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh

  Đảm bảo an toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh

  ANTD.VN - Theo thống kê của Bộ Công an, có tới trên 50% tổng số vụ cháy được xác định do sự cố, mất an toàn trong sử dụng điện. Trước tình hình này, ngày 30/6, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an đã phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp – Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức hội thảo "An toàn phòng cháy trong sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh".

 • Xử phạt 1.561 trường hợp vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong 6 tháng đầu năm

  Xử phạt 1.561 trường hợp vi phạm về phòng cháy, chữa cháy trong 6 tháng đầu năm

  ANTD.VN - Thực hiện Chương trình số 15 của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố đã phối hợp với các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra liên ngành 406 lượt cơ sở; chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy gần 26.500 lượt cơ sở...

 • Hà Nội: Huy động tối đa xe cứu hỏa chữa cháy kho hóa chất

  Hà Nội: Huy động tối đa xe cứu hỏa chữa cháy kho hóa chất

  ANTD.VN - Khoảng 7h sáng ngày 30/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho kho hoá chất tổ 19 (phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội). Nhận được tin báo, CATP Hà Nội đã huy động tối đa các xe chữa cháy để tiếp cận hiện trường cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ để xử lý vụ hoả hoạn.

 • Đảm bảo an toàn cháy nổ khi sử dụng khí gas mùa nắng nóng

  Đảm bảo an toàn cháy nổ khi sử dụng khí gas mùa nắng nóng

  ANTD.VN - Khí gas mặc dù là nguồn nhiên liệu được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn, có thể dẫn đến cháy nổ luôn thường trực nếu như chúng ta không sử dụng gas đúng cách. Trong tháng 5/2020, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 2 vụ nổ khí gas khá nghiêm trọng. Mặc dù lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhiều lần cảnh báo, nhưng từ sự chủ quan, thiếu hiểu biết của người sử dụng mà những sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra.

 • Phương án PCCC tại nhà dân trong ngõ sâu, đường nhỏ

  Phương án PCCC tại nhà dân trong ngõ sâu, đường nhỏ

  ANTD.VN - Sáng 20-6, UBND Phường Đội Cấn và Công an quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng, phương tiện tham gia đối với loại hình nhà dân trong ngõ sâu, xe chữa cháy không thể tiếp cận được.