• Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm, những ai nên theo học?

  Khóa học Tester - kiểm thử phần mềm, những ai nên theo học?

  ANTD.VN - Kiểm thử phần mềm hay Tester là một trong những công việc được rất nhiều người quan tâm và đang có tiềm năng phát triển rất tốt. Do đó, rất nhiều người quan tâm đến khóa học Tester của FPT Aptech với sự uy tín cùng thời gian học ngắn. Tuy nhiên, việc những ai phù hợp với khóa học này vẫn còn là thắc mắc của nhiều người.

 • Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  ANTD.VN - Năm 2011, cô sinh viên Tôn Nữ Tường Vy được lựa chọn để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về đổi mới giáo dục quốc tế (WISE) ở Doha, Qatar. Chuyến đi này đã giúp cô gái Việt thoát khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình… 

 • Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  Học làm chuyên gia về rượu trong trại giam

  ANTD.VN - Không ngại ngần khi đứng trước học viên là những người hầu hết đã bị kết án về tội cướp có vũ trang, buôn bán ma túy và tham gia các tổ chức mafia, Marco Albanese, một sĩ quan cảnh sát có 19 năm trong nghề, cũng là một chuyên gia về nếm thử và phục vụ rượu còn tận tình hướng dẫn họ cách mở, rót những chai rượu vang quý hiếm.

 • Những người thầy "đặc biệt" huấn luyện võ Công an

  Những người thầy "đặc biệt" huấn luyện võ Công an

  ANTD.VN - Sáng làm thầy, tối trở thành học trò; mổ mắt để được nối nghiệp truyền thống gia đình… - đó là hai trong vô vàn những câu chuyện thú vị mà không phải ai cũng biết về các huấn luyện viên võ thuật tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội.

 • Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  Tuyển sinh kỹ thuật tại Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa công bố kết quả kiểm tra hồ sơ và kế hoạch tổ chức thi tuyển đối với ứng viên nam các tỉnh miền Bắc và miền Trung đăng ký dự tuyển chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

 • Học tiếng Anh trong trường không đủ để giao tiếp

  Học tiếng Anh trong trường không đủ để giao tiếp

  ANTD.VN - Muốn đạt yêu cầu thông thạo giao tiếp chưa kể là để thi lấy học bổng, để đi du học thì chỉ học tiếng Anh trong nhà trường không thể đáp ứng được. Đây là nhận định mà rất nhiều phụ huynh, học sinh đúc kết sau nhiều năm trông chờ vào việc cải cách, đổi mới học tiếng Anh trong trường phổ thông. 

 • Đừng lấy con trẻ làm thử nghiệm kích hoạt não

  Đừng lấy con trẻ làm thử nghiệm kích hoạt não

  ANTD.VN - Trong khi các cơ quan chức năng mới đưa ra lời hứa sẽ vào cuộc để kiểm tra cơ sở pháp lý, căn cứ khoa học của việc kính hoạt não thì nhiều phụ huynh đã không tiếc tiền bỏ ra cả chục triệu đồng cho con thử nghiệm với hy vọng tăng trí thông minh. Tuy nhiên, thử nghiệm này đang bị các chuyên gia cảnh báo về khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến trí não trẻ. 

 • Giám đốc 9x của học viện độc nhất Việt Nam

  Giám đốc 9x của học viện độc nhất Việt Nam

  ANTD.VN - Mới gặp lần đầu, nếu không giới thiệu thì có lẽ ít người tin rằng Nguyễn Minh Ngọc - chàng thanh niên 9x lại đang là Giám đốc của Học viện Kiến thức nền - Khởi nghiệp thông minh. Minh Ngọc khẳng định: “Chỉ có những ai đủ độ điên, dám làm, dám tin vào thành công mới đến học viện này để học”.

 • Trao bằng cử nhân cho 178 học viên hệ vừa học vừa làm

  Trao bằng cử nhân cho 178 học viên hệ vừa học vừa làm

  ANTD.VN - Chiều nay (21-10), CATP Hà Nội đã phối hợp với Học viện CSND tổ chức Lễ bế giảng các lớp đào tạo Đại học CSND hệ vừa học vừa làm khóa 11 do Học viện CSND mở liên kết với CATP Hà Nội, niên khóa 2010-2016. 

 • Luyện thi trắc nghiệm trực tuyến – Thận trọng kẻo "lợi bất cập hại"

  Luyện thi trắc nghiệm trực tuyến – Thận trọng kẻo "lợi bất cập hại"

  ANTD.VN - Trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2017, ngoài Ngữ văn, các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm nên đến thời điểm hiện tại, những “lò” luyện thi trắc nghiệm trực tuyến đã bắt đầu “nóng”. Với hình thức tham gia đơn giản, thuận tiện, cách luyện thi này thu hút sự quan tâm của khá nhiều thí sinh, song chất lượng thì chưa được cơ quan nào kiểm định.

 • Những mô hình trường học sáng tạo

  Những mô hình trường học sáng tạo

  ANTD.VN - Để giúp học sinh, sinh viên của mình có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân, một số trường học trên thế giới đã đưa ra những mô hình học tập hết sức sáng tạo, có thể là qua lối thiết kế hoặc phương pháp giảng dạy hiện đại.

 • "Lá đơn" ngược đời và nỗi niềm học dốt

  "Lá đơn" ngược đời và nỗi niềm học dốt

  ANTD.VN - Những ngày qua, trên mạng xuất hiện một lá đơn kỳ lạ có lẽ là chưa từng có - “Đơn xin cho con học dốt”, lập tức đã gây xôn xao mạng xã hội chỉ sau vài giờ đăng tải. 

 • Thế giới màu sắc của người lớn

  Thế giới màu sắc của người lớn

  ANTD.VN - Với các lớp học vẽ dành cho người lớn, ngoài việc đáp ứng nhu cầu học tập còn là nơi mỗi người trút đi ít nhiều gánh nặng cuộc sống, hòa mình vào thế giới màu sắc…