• Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  Cô gái với sứ mệnh truyền cảm hứng

  ANTD.VN - Khởi nghiệp với 300.000 đồng, cô giáo trẻ rời quê lên Hà Nội và thành công với 3 trung tâm tiếng Anh lớn. Câu chuyện về Lê Nguyệt khẳng định sự thành công từ nghị lực bền bỉ và đam mê của những người dám nghĩ, dám dấn thân…

 • Những người thầy "đặc biệt" huấn luyện võ Công an

  Những người thầy "đặc biệt" huấn luyện võ Công an

  ANTD.VN - Sáng làm thầy, tối trở thành học trò; mổ mắt để được nối nghiệp truyền thống gia đình… - đó là hai trong vô vàn những câu chuyện thú vị mà không phải ai cũng biết về các huấn luyện viên võ thuật tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội.

 • Không nên học vẽ theo kiểu… chép tranh

  Không nên học vẽ theo kiểu… chép tranh

  ANTD.VN - Chỉ cần một buổi, người học dù không có năng khiếu cũng sẽ vẽ được tranh. Điều tưởng như phi lý ấy lại rất bình thường tại các lớp dạy vẽ dành cho người lớn theo phương pháp chép tranh.

 • Thay đổi phí tham quan vườn quốc gia từ 1-1-2017

  Thay đổi phí tham quan vườn quốc gia từ 1-1-2017

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 206/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí tham quan các Vườn quốc gia Bạch Mã, Cúc Phương, Ba Vì, Tam Đảo, Yokdon, Cát Tiên. 

 • Giám đốc 9x của học viện độc nhất Việt Nam

  Giám đốc 9x của học viện độc nhất Việt Nam

  ANTD.VN - Mới gặp lần đầu, nếu không giới thiệu thì có lẽ ít người tin rằng Nguyễn Minh Ngọc - chàng thanh niên 9x lại đang là Giám đốc của Học viện Kiến thức nền - Khởi nghiệp thông minh. Minh Ngọc khẳng định: “Chỉ có những ai đủ độ điên, dám làm, dám tin vào thành công mới đến học viện này để học”.

 • ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

  ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

  ANTD.VN -Ngày 19/09/2016, ILA - Trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam - chính thức ra mắt PHƯƠNG PHÁP HỌC TƯ DUY THẾ KỶ 21 nhằm giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp trong thế giới hiện đại ngày nay.

 • Người thầy không giáo án cho thanh thiếu niên chậm tiến

  Người thầy không giáo án cho thanh thiếu niên chậm tiến

  ANTD.VN - Ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng có một cơ sở sửa chữa ôtô đặc biệt mang tên hợp tác xã ôtô Liên Chiểu. Đặc biệt hơn khi ông chủ của cơ sở ấy không chỉ nhận xe vào sửa chữa mà còn tiếp nhận, dạy nghề miễn phí, tạo cơ hội việc làm cho những thanh thiếu niên chậm tiến, từng vi phạm pháp luật để họ hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. 

 • Người "nghiện" làm việc thiện

  Người "nghiện" làm việc thiện

  ANTĐ - “Lớp học sửa xe máy từ thiện của tôi đã duy trì được 26 năm rồi. Từ đó đến nay, nếu tính học viên được tôi đào tạo thì khoảng gần 300 em. Dù phần lớn các em là học viên tàn tật, hoặc những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng tất cả các em đều cố gắng học nghề để bước ra cuộc đời, tự lo cho bản thân vừa giúp ích cho đời, cho gia đình và xã hội. Thời gian qua đi, nhìn thấy các em trưởng thành, tôi vui lắm”. Đó là những chia sẻ của ông Ngô Văn Phúc, người có tấm lòng thơm thảo mà không chỉ dạy nghề từ thiện mà còn mở lớp học mù chữ, đêm đến lái taxi tiết kiệm tiền làm từ thiện. 

 • Đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin trên không gian mạng

  Đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin trên không gian mạng

  ANTĐ - Sáng 12/7, CATP Hà Nội phối hợp với Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin truyền thông đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin cho cán bộ chiến sĩ CATP năm 2016. Tới dự có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

 • CIA gặp khó khi tuyển mộ trong trường đại học

  CIA gặp khó khi tuyển mộ trong trường đại học

  ANTĐ - Theo tài liệu mới giải mật gần đây của CIA thì không phải hoạt động tình báo nào của họ trong các trường học đều diễn ra suôn sẻ. Thực tế cho thấy, các hoạt động của CIA từng gặp phải sự phản đối từ phía sinh viên, sự vụ về trường Tufts là một ví dụ.

 • Học kỹ năng tự vệ trong trại hè cứu hỏa

  Học kỹ năng tự vệ trong trại hè cứu hỏa

  ANTĐ - Tại Trung tâm huấn luyện của Đại học PCCC ở Lương Sơn, Hòa Bình), những “chú” lính cứu hỏa đặc biệt hàng ngày nghiêm túc thực hiện các bài tập như lăn vòi, vượt chướng ngại vật đang cháy, hay phun nước tiêu điểm…

 • Người thầy 15 năm luyện nét chữ, rèn nết người

  Người thầy 15 năm luyện nét chữ, rèn nết người

  ANTĐ - Chúng tôi Gặp thầy giáo Dương Thanh Tuấn (SN 1979) trong một căn phòng nhỏ chỉ khoảng 40m2 tại số 10, phố Hàng Mành, TP Hà Nội vào đúng lúc thầy đang uốn từng cây bút, chỉnh sửa từng nét chữ cho học trò.  

 • Tặng quà học sinh dân tộc thiểu số

  Tặng quà học sinh dân tộc thiểu số

  ANTĐ - Nhân chuyến thực tế tại tỉnh Yên Bái, học viên lớp cao học liên kết giữa Đại học Tổng hợp Maryland (Hoa Kỳ) và Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an) đã đến thăm và tặng quà cho 150 học sinh dân tộc thiểu số tại xã Thạch Lương, huyện Văn Chấn.

 • Bổ sung cán bộ có chất lượng cho Công an thành phố

  Bổ sung cán bộ có chất lượng cho Công an thành phố

  ANTĐ - Chiều 12-4, CATP Hà Nội phối hợp cùng Học viện CSND tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo đại học CSND khóa 10 - hệ vừa làm vừa học của Học viện CSND mở liên kết với CATP Hà Nội, niên khóa 2012-2015. PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND và Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP dự lễ bế giảng.

 • Đưa kiến thức an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ đến trường học

  Đưa kiến thức an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ đến trường học

  ANTĐ -Nhằm nâng cao kỹ năng thoát nạn, cứu nạn khi xảy ra hỏa hoạn cho khối giáo dục, Phòng Cảnh sát PCCC số 2- quận Ba Đình, Đống Đa Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, giáo viên và học viên, sinh viên trong sáng 7-4.