"Yêu" cũng gây đau đầu ở phụ nữ

  • 30/10/2016 11:39
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN -Một báo cáo công bố mới đây cho thấy, phụ nữ Anh bị đau đầu mãn tính nhiều gấp hai lần so với nam giới, với tỷ lệ là 15,8% phụ nữ, 8,2% đàn ông. 

"Yêu" cũng gây đau đầu ở phụ nữ ảnh 1

Qua theo dõi 1.000 phụ nữ, các nhà khoa học trường Đại học Munster (Đức) cho thấy quan hệ tình dục có thể ngăn chặn đau đầu. Điều này được cho là do quá trình “yêu” kích thích sản xuất endorphins hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên đối với nhiều phụ nữ.

Tuy nhiên, một số cơn đau đầu lại có thể gây ra do quan hệ tình dục. Một số người phải trải qua một cơn đau đầu co thắt trước khi đạt cực khoái. Một số người lại bùng phát cơn đau dữ dội- một chứng đau nửa đầu cấp tính – khi bắt đầu đạt cực khoái và có thể kéo dài 24 giờ.

Ngoài ra, mức độ cao hormone estrogen trong thời kỳ mang thai và thiếu ngủ khiến bạn dễ bị đau đầu sau khi sinh. Một lý do khác là tập thể dục có thể gây ra đau đầu. Những cơn đau đầu xảy ra khi tăng nhịp tim và huyết áp khi các cơ hoạt động quá mức gây ra các mạch máu trong não co thắt.

Ngoài ra, những cơn bốc hỏa cùng sự thay đổi tâm trạng cũng gây ra những cơn đau đầu ở phụ nữ trước và trong thời kỳ mãn kinh.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục