• Thận trọng với bệnh nhiễm trùng thận

  Thận trọng với bệnh nhiễm trùng thận

  ANTD.VN - Nhiễm trùng thận do các vi khuẩn ở trong bàng quang gây ra, vốn xuất phát do nhiễm trùng đường tiết niệu dưới hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang. 

 • Nỗi ám ảnh của người phụ nữ yêu quá nên giết chồng

  Nỗi ám ảnh của người phụ nữ yêu quá nên giết chồng

  ANTD.VN - Chung sống với nhau và có 2 mặt con, nhưng vợ chồng Hiền, Quyết lại xảy ra nhiều mâu thuẫn. Bất đồng quá nhiều, Hiền bế con về nhà ngoại sống li thân. Khi biết chồng có tình cảm với người phụ nữ khác Hiền quay lại níu kéo, nhưng bị gia đình chồng phản đối. Trong cơn nghĩ quẩn, Hiền đã chọn cách chết chung với chồng để được bên nhau trọn đời. Chồng chết, Hiền thoát khỏi bàn tay tử thần và đang từng ngày trả giá cho sai lầm của mình…

 • Nguy hiểm khi thai đậu trên vết mổ cũ

  Nguy hiểm khi thai đậu trên vết mổ cũ

  ANTD.VN - Chỉ có 1% số người mổ đẻ gặp phải tai biến này trong lần mang thai tiếp theo, tuy nhiên, nếu tình huống này xảy ra, những người đó sẽ phải đối mặt với nguy cơ băng huyết, vỡ tử cung, thậm chí là mất mạng.

 • 6 lưu ý không bỏ qua khi bị nhiễm trùng tiểu

  6 lưu ý không bỏ qua khi bị nhiễm trùng tiểu

  ANTD.VN - Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi vi khuẩn vào bàng quang qua niệu đạo và phát triển, gây viêm niêm mạc của đường tiết niệu. Điều này dẫn đến các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đau vùng chậu...

 • "Chuyện ấy" tuổi 70: Gừng già còn cay?

  "Chuyện ấy" tuổi 70: Gừng già còn cay?

  ANTD.VN - Nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ có thể gặp rắc rối khi làm “chuyện ấy” lúc đã có tuổi, nhưng nam giới 70, thậm chí 80 tuổi vẫn có thể “yêu” và… có con. Điều cần lưu ý là ở tuổi này, phải hết sức chú ý vấn đề sức khỏe, nhất là với người mắc bệnh tim mạch.

 • Quan hệ tình dục cải thiện trí nhớ

  Quan hệ tình dục cải thiện trí nhớ

  ANTD.VN - Các nghiên cứu chỉ ra rằng, quan hệ tình dục không chỉ có tác dụng giảm cân, tạo hạnh phúc, tăng cường sức khỏe mà còn giúp cải thiện trí nhớ. 

 • Thay đổi đường lây, dịch HIV diễn biến khó lường hơn

  Thay đổi đường lây, dịch HIV diễn biến khó lường hơn

  ANTD.VN - Theo ước tính của Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước có thêm khoảng 10.000 người nhiễm mới HIV được phát hiện. Đáng chú ý, những người nhiễm HIV hiện nay không chỉ tập trung ở các nhóm đối tượng nguy cơ cao như trước mà xảy ra ở nhiều nhóm dễ tổn thương khiến việc phát hiện ca nhiễm mới tại cộng đồng khó khăn hơn.

 • "Ông bố kẹo ngọt"- nguyên nhân gây bùng phát HIV/AIDS ở châu Phi

  "Ông bố kẹo ngọt"- nguyên nhân gây bùng phát HIV/AIDS ở châu Phi

  ANTD.VN - Trên đường phố ở nhiều quốc gia Châu Phi, rất nhiều áp phích tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với dòng chữ: “đàn ông lớn tuổi + cô gái trẻ = mang thai và HIV/AIDS”, “Ông bố kẹo ngọt phá hủy cuộc sống”… Đây là một trong những giải pháp được đưa ra trong Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAids) kêu gọi hành động khẩn cấp để bảo vệ trẻ em gái và phụ nữ trẻ nhiễm HIV/AIDS. 

 • Sự thật bất ngờ về khả năng "yêu"

  Sự thật bất ngờ về khả năng "yêu"

  ANTD.VN - Giống như mọi khía cạnh khác của sức khỏe con người, tình dục là chủ đề được nhiều nghiên cứu khoa học đề cập đến. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về “chuyện ấy” và thậm chí nhiều quan niệm sai lầm lại trở nên phổ biến. Dưới đây là quan niệm sai lầm nhất về khả năng “yêu” mà nhiều người vẫn cho là đúng.

 • Dấu hiệu cảnh báo stress nghiêm trọng

  Dấu hiệu cảnh báo stress nghiêm trọng

  ANTD.VN - Mọi người đều có thể bị stress ở thời điểm nào đó trong đời nhưng cần nhận biết được khi nào stress là nghiêm trọng và nằm ngoài tầm kiểm soát. Qua khảo sát 2.000 người trưởng thành, các nhà khoa học Anh phát hiện ra có những người bị stress trong 2 giờ 11 phút một ngày, tương đương 15 giờ một tuần, 33 ngày một năm, 5 năm 6 tháng trong cuộc đời. 

 • Thận trọng với chứng vô sinh nam

  Thận trọng với chứng vô sinh nam

  ANTD.VN - Một nghiên cứu trên tạp chí Human Reproduction cho thấy, gần một nửa số đàn ông không đi kiểm tra sức khỏe sinh sản sau ít nhất một năm không thể có con.

 • "Yêu" cũng gây đau đầu ở phụ nữ

  "Yêu" cũng gây đau đầu ở phụ nữ

  ANTD.VN -Một báo cáo công bố mới đây cho thấy, phụ nữ Anh bị đau đầu mãn tính nhiều gấp hai lần so với nam giới, với tỷ lệ là 15,8% phụ nữ, 8,2% đàn ông. 

 • Dương tính HPV nhưng không có tổn thương

  Dương tính HPV nhưng không có tổn thương

  ANTD.VN - Hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây em thấy xuất hiện vài nốt nhỏ xíu ở dương vật, không thấy ngứa. Em đi khám thì bác sĩ nói không có tổn thương, nhưng xét nghiệm lại dương tính HPV và nói em bị sùi mào gà. Xin bác sĩ cho biết tại sao em không có tổn thương mà lại bị sùi mào gà?

 • Phụ nữ hài lòng với sex ở tuổi trung niên

  Phụ nữ hài lòng với sex ở tuổi trung niên

  ANTD.VN -Các nhà khoa học trường Đại học Pittsburgh (Mỹ) phát hiện ra, đa số phụ nữ hài lòng với đời sống tình dục ở tuổi trung niên mặc dù họ “yêu” ít thường xuyên hơn.