• Cầu Đuống xuống cấp nghiêm trọng, người tham gia giao thông lo lắng

  Cầu Đuống xuống cấp nghiêm trọng, người tham gia giao thông lo lắng

  ANTD.VN - Cầu Đuống tại TP Hà Nội được xây dựng gần như mới từ năm 1981 và cải tạo nhiều hạng mục vào năm 2010. Qua thời gian dài không được duy tu bảo dưỡng thường xuyên và bài bản, cùng với áp lực giao thông ngày một gia tăng giữa đôi bờ sông Hồng, đến nay cầu đã xuống cấp vô cùng nghiêm trọng. Không ít người dân mỗi khi đi qua cảm thấy lo sợ về sự an toàn của cây cầu.       

 • Cõng gấp 8 lần lưu lượng so với thiết kế, cầu Chương Dương xuống cấp nghiêm trọng

  Cõng gấp 8 lần lưu lượng so với thiết kế, cầu Chương Dương xuống cấp nghiêm trọng

  ANTD.VN - Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, nối 2 quận của Hà Nội với mật độ dân số cao là Hoàn Kiếm và Long Biên được hoàn thành vào năm 1985. Sau hơn 30 năm khai thác, mặc dù được sửa chữa định kỳ nhiều lần, nhưng hiện nay do mỗi ngày cây cầu này gánh tới hơn 95.000 lượt xe các loại qua lại, gấp hơn 8 lần so với thiết, khiến nhiều hạng mục cầu đã bị hư hỏng, xuống cấp...    

 • Ngẩn ngơ trước những ký họa vẻ đẹp của Hà Nội

  Ngẩn ngơ trước những ký họa vẻ đẹp của Hà Nội

  ANTD.VN - Nếu xem những bức ảnh của Urban Sketchers Hanoi - người ta có thể ngẩn ngơ trước một con ngõ với những mái bạt xô nghiêng hay một góc phố chật chội, chằng chịt những dây điện… Vì dù xấu hay đẹp, dù ngay ngắn hay lộn xộn thì đó là thứ làm nên cái hồn của Hà Nội.

 • Đề xuất bỏ khái niệm nhà tái định cư

  Đề xuất bỏ khái niệm nhà tái định cư

  ANTD.VN - Trên địa bàn Hà Nội hiện có trên 60% nhà tái định cư đang xuống cấp, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Thực trạng này, sở Xây dựng TP Hà Nội kiến nghị dừng cấp phép xây dựng nhà tái định cư mới.

 • Vì sao? 1km đường, 10 năm thi công vẫn chưa xong

  Vì sao? 1km đường, 10 năm thi công vẫn chưa xong

  ANTD.VN - Đoạn cuối của dự án nâng cấp, cải tạo, mở rộng tuyến đường 181, chạy qua địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội, dù chiều dài chỉ còn 1km, nhưng đã gần 10 năm qua vẫn chưa được hoàn thành. Việc dừng thi công, khiến đoạn đường xuống cấp nghiêm trọng và là nỗi lo lắng của người dân địa phương, cũng như người tham giam gia giao thông khi phải qua đây.

 • Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  Nhà tái định cư xuống cấp - Trách nhiệm thuộc về ai?

  ANTD.VN - Hiện nay, toàn TP Hà Nội có khoảng 160 tòa nhà tái định cư, nhưng có tới trên 60% bị xuống cấp. Nhiều khu xuống cấp một cách nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Đa phần các nhà tái định cư không có Ban quản trị, nên không có kinh phí để bảo trì cơ sở hạ tầng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân, khiến tình trạng nhà tái định cư xuống cấp hiện nay, mà chưa có phương án giải quyết dứt điểm. 

 • Hiểm họa tai nạn giao thông đường thủy qua cầu Đuống

  Hiểm họa tai nạn giao thông đường thủy qua cầu Đuống

  ANTD.VN - Cầu Đuống nối phường Đức Giang, quận Long Biên với thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Do xuống cấp, cây cầu đã được đưa vào diện cần sửa chữa khẩn cấp. Tuy nhiên, luồng giao thông đường thủy qua cây cầu đang được coi là nguy hiểm nhất khi mùa mưa bão đang đến gần.

 • Không thể coi nhà vệ sinh trường học là "công trình phụ"

  Không thể coi nhà vệ sinh trường học là "công trình phụ"

  ANTD.VN - Sau loạt bài của Báo ANTĐ về tình trạng không thể tồi tệ hơn của một số nhà vệ sinh trường học nông thôn cùng sự quá tải, thiếu ý thức ở nội thành, các nhà giáo dục đã lên tiếng về việc không thể coi nhà vệ sinh là “công trình phụ”.

 • Đưa nhau "đi trốn" ở các quán cà phê độc đáo của Hà Nội

  Đưa nhau "đi trốn" ở các quán cà phê độc đáo của Hà Nội

  ANTĐ - Có người bảo, nơi nhộn nhịp nhất là nơi trống vắng nhất, nơi nhiều phù hoa nhất là nơi nhiều cô đơn nhất. Nói thế xem ra không phải không có lý, chẳng thế mà nhiều người  trẻ ở Hà Nội vẫn thường rủ rỉ đưa nhau đi trốn cái nhộn nhịp, tìm đến cái thinh lặng êm ả ngay giữa lòng phố thị nhằm vơi bớt cô đơn và tìm kiếm những điều mà chỉ họ mới biết…

 • Di dân 2 nhà chung cư xuống cấp nghiêm trọng

  Di dân 2 nhà chung cư xuống cấp nghiêm trọng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình về việc xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng các nhà chung cư trên địa bàn TP.

 • Vui trên đường mới

  Vui trên đường mới

  ANTĐ - Có tuổi rồi, sao ông không chịu khó xê dịch, đi đây đi đó, cho người năng động. Cứ suốt ngày chúi đầu vào bàn cờ tướng ngoài công việc, có khi ngẩng lên không kịp nhận ra sự thay đổi đâu.

 • Trùng tu sai, ai chịu trách nhiệm?

  Trùng tu sai, ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Có lẽ ít có một cuộc hội thảo về di sản nào mà có nhiều quan điểm thẳng thắn như “Đình làng xứ Đoài - những điều còn mất”. Từ đại diện cơ quan quản lý, các nhà chuyên môn đến chính những người dân làng sống ngay sát ngôi đình, tất cả đều lên tiếng về một vấn đề chưa bao giờ cũ: Trùng tu hay là…phá!

 • Tôn tạo, tu bổ 10 ngôi nhà cổ Đường Lâm

  Tôn tạo, tu bổ 10 ngôi nhà cổ Đường Lâm

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Tu bổ, tôn tạo 10 ngôi nhà cổ tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội từ năm 2016 đến năm 2018, trên cơ sở giữ nguyên giá trị gốc. 

 • Chậm trễ khắc phục sự cố thang máy nhà G, khu tái định cư Đền Lừ

  Chậm trễ khắc phục sự cố thang máy nhà G, khu tái định cư Đền Lừ

  ANTĐ - Đã hơn 1 tháng nay, gần 500 người dân sinh sống tại nhà G, thuộc khu tái định cư Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội phải sống trong sợ hãi, bởi, thang máy bị xuống cấp, hư hỏng nặng, gây ra sự cố một thang máy đứt cáp từ tầng 11. Vì sao việc sửa chữa thang máy của nhà G khu tái định cư Đền Lừ lại chậm trễ như vậy?

 • Hà Nội tổng kiểm tra, rà soát biệt thự cũ

  Hà Nội tổng kiểm tra, rà soát biệt thự cũ

  ANTĐ - Hội đồng nhân dân TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND TP khẩn trương tổng kiểm tra rà soát, kiểm định chất lượng công trình biệt thự cũ xuống cấp nguy hiểm trên địa bàn.

 • Sẽ có sự đồng thuận

  Sẽ có sự đồng thuận

  ANTĐ - Ông đã bao giờ mơ tới việc mình được ở trong một tòa biệt thự, nằm khểnh trên sa-lon xem ti-vi, đến bữa có người giúp việc lên mời xơi những món sơn hào hải vị. Chao ôi là sướng!

 • Video: Sập nhà Pháp cổ tại Hà Nội, 8 người thương vong

  Video: Sập nhà Pháp cổ tại Hà Nội, 8 người thương vong

  ANTĐ - Khoảng 1h15 ngày 22-9, căn nhà Pháp cổ tại số 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ đổ sập. Người dân sống quanh đó cho biết, do nhà vệ sinh của căn nhà đã xuống cấp và sập đổ, khiến một phần căn nhà bị sập đổ theo.

 • Trách móc mà làm gì...

  Trách móc mà làm gì...

  ANTĐ - Theo một số chuyên gia thì tình hình kinh tế có dấu hiệu ấm dần. Nhân cơ hội này ông có tham gia "làm tý" kinh doanh bất động sản, hay mua vàng, mua"đô"?