• Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm

  Vinastas cải chính thông tin về kết quả khảo sát nước mắm

  ANTD.VN - Ngày 17-12, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã chính thức đưa ra lời cải chính các thông tin về kết quả khảo sát nước mắm do Hội này công bố và hủy bỏ toàn bộ bài viết được đăng trên website của Vinastas ngày 18-10-2016.

 • Kiến nghị làm rõ đơn vị đứng sau T&A Ogilvy trong vụ nước mắm

  Kiến nghị làm rõ đơn vị đứng sau T&A Ogilvy trong vụ nước mắm

  ANTD.VN - 6 hiệp hội chuyên ngành và sản xuất nước mắm truyền thống vừa có văn bản gửi Chính phủ kiến nghị làm rõ doanh nghiệp đứng sau tài trợ cho Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy trong việc tài trợ Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam- Vinastas khảo sát chất lượng nước mắm.

 • Vinastas xin lỗi vì công bố thông tin chưa thận trọng về nước mắm

  Vinastas xin lỗi vì công bố thông tin chưa thận trọng về nước mắm

  ANTD.VN - Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) thừa nhận đã thông tin về kết quả khảo sát chưa thận trọng, rõ ràng. Vinastas cũng gửi tới người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm và các cơ quan quản lý lời xin lỗi về sự cố đã xảy ra.

 • Chấn chỉnh các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để đảm bảo tính độc lập, khách quan

  Chấn chỉnh các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để đảm bảo tính độc lập, khách quan

  ANTD.VN - Sau việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ NTD Việt Nam (Vinastas) phát ngôn “nước mắm nhiễm asen”, bên hành lang Quốc hội ngày 31-10, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) cho rằng, cần chấn chỉnh hệ thống pháp luật, đặc biệt là chấn chỉnh các tổ chức bảo vệ NTD để họ thực sự hoạt động độc lập, khách quan và đúng với tôn chỉ mục đích.

 • Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  Phó Chủ tịch VUSTA nói về việc có nên tạm dừng hoạt động VINASTAS

  ANTD.VN - Liên quan đến trách nhiệm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội.    
  Liên quan đến những vi phạm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) trong việc công bố kết quả khảo sát nước mắm đang được dư luận rất quan tâm, sáng 27-10, ĐBQH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã trao đổi với báo chí.  

 • Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động VINASTAS

  Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra hoạt động VINASTAS

  (ANTĐ) - Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS). 

 • Thủ tướng chỉ đạo: Xem xét quá trình đưa thông tin về nước mắm của VINASTAS

  Thủ tướng chỉ đạo: Xem xét quá trình đưa thông tin về nước mắm của VINASTAS

  ANTD.VN - Ngày 22-10, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin về kết quả khảo sát chất lượng nước mắm trên báo chí của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS), xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

 • Bộ trưởng Bộ Công an: Đang điều tra, làm rõ vụ công bố nước mắm nhiễm asen

  Bộ trưởng Bộ Công an: Đang điều tra, làm rõ vụ công bố nước mắm nhiễm asen

  ANTD.VN -Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay, 22-10, nói về việc Vinastas công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen gây hoang mang người tiêu dùng, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, hiện Bộ đã phân công cho một Thứ trưởng phụ trách chỉ đạo điều tra, làm rõ các nghi vấn trong vụ việc này.

 • ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: "Không thể cứ thích thì đứng ra công bố chất lượng nước mắm!"

  ANTD.VN - Trao đổi với báo chí bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV sáng nay, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương (đoàn Ninh Thuận) cho rằng, việc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả kiểm nghiệm nước mắm vừa qua là không đúng quy định Nhà nước, có thể gây phản ứng tiêu cực.

 • VINASTAS công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen: "Vội vàng, thiếu trách nhiệm"

  VINASTAS công bố 67% mẫu nước mắm nhiễm asen: "Vội vàng, thiếu trách nhiệm"

  ANTD.VN - Ngày 17-10, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đã công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mắm lấy trên thị trường với 67% số mẫu nhiễm asen (thạch tín) vượt ngưỡng, nước mắm độ đạm càng cao tỷ lệ nhiễm càng cao. Ngay sau khi thông tin được đăng  tải, nhiều chuyên gia thực phẩm, doanh nghiệp, đại diện cơ quan quản lý đã đánh giá, công bố của VINASTAS là vội vàng, thiếu trách nhiệm, không rõ ràng, gây bất lợi lớn cho sản phẩm nước mắm truyền thống.