Thứ trưởng Bộ Nội Vụ nói về vụ Vinastas: Chưa có quy định về việc "đình chỉ Hội"

  • 29/10/2016 19:55
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến việc một số ý kiến đề nghị tạm đình chỉ Hội Tiêu chuẩn & bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) để điều tra vụ công bố 67% nước mắm nhiễm asen, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, cơ quan có trách nhiệm sẽ xem xét, kiểm tra thận trọng.

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ nói về vụ Vinastas: Chưa có quy định về việc "đình chỉ Hội" ảnh 1Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn (ngồi giữa) trả lời báo chí tại buổi họp báo

Ngày 29-10 trả lời câu hỏi của báo chí bên lề buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2016, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, hiện Nghị định 45/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội không quy định đình chỉ hoạt động của Hội, mà chỉ quy định miễn nhiệm người đứng đầu và khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng thì có thể giải thể hội đó.

“Hiện Bộ Nội vụ đang làm việc với Bộ Công an và chờ kết luận của đoàn kiểm tra liên ngành về vụ việc của VINASTAS. Căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm, Bộ sẽ xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” - Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định.

Trước đó, dành ít phút cuối tại họp báo, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng lưu ý báo chí phải rút kinh nghiệm trong đưa tin, viết bài. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, thời gian qua rất nhiều cơ quan báo chí để xảy ra các sai phạm. “Khi đưa sự thật phải đưa đầy đủ. Như vụ nước mắm chứa asen, nếu chỉ nói nước mắm nhiễm asen là chưa đủ, chưa đúng, phải nói là chứa asen hữu cơ, có nghĩa không gây hại, vô hại” - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn chứng.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các cơ quan báo chí khi đưa tin bài phải tuân thủ đúng 3 nguyên tắc báo chí là: sự thật, trung thực nhưng phải hữu ích. “Vừa rồi, chúng tôi đã xử lý một số cơ quan báo chí vì cố tình cắt xén để rút tít, giật gân, câu view dẫn đến độc giả hiểu sai” – Bộ trưởng nói.

Tin cùng chuyên mục