Triển lãm sách kết hợp gây quỹ quyên góp sách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau 2 ngày tổ chức tại Hà Nội, triển lãm sách kết hợp gây quỹ quyên góp sách - “Lenofiato” do các học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội thực hiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Triển lãm đã diễn ra với các hoạt động như thu nhận sách quyên góp, hoạt động xếp sách nghệ thuật bằng chính những cuốn sách người tham gia mang đến, triển lãm Lib Zone - nơi lưu giữ chuỗi hành trình đáng nhớ của dự án Libreria Project qua 5 mùa hoạt động....

Libreria Project là dự án giáo dục về sách được thành lập vào đầu năm 2020 bởi nhóm học sinh trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội với 2 mục đích chính: Lan toả văn hoá đọc và thu hẹp khoảng cách giáo dục, cải tạo môi trường sống thông qua việc giảng dạy kỹ năng mềm cho các em học sinh tại trường THCS ngoại thành Hà Nội.

Sự kiện diễn ra tại không gian quán cafe Hàn Quốc Drop Button (Số 677 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Sự kiện diễn ra tại không gian quán cafe Hàn Quốc Drop Button (Số 677 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội).

Năm nay, Libreria Project đã quay trở lại với mùa hoạt động thứ 5, tiếp tục mang theo sứ mệnh truyền tải thông điệp về tình yêu dành cho sách.

Em Trần Khánh An (lớp 11 Chuyên Văn 2, Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn), Trưởng Ban tổ chức sự kiện “Lenofiato” chia sẻ, triển lãm sách “Lenofiato” được các thành viên trong dự án lên ấp ủ từ cuối tháng 9/2023, với mong muốn khẳng định ý nghĩa của sách đối với cuộc sống như là nguồn tri thức vô tận.

Các đầu sách được bày tại sự kiện

Các đầu sách được bày tại sự kiện

Em Phùng Thị Hà Vy, học sinh lớp 12 trường THPT Nhân Chính, Hà Nội chia sẻ, đây là lần thứ hai em tham gia tiền sự kiện của Libreria Project, mùa 4 trước em đã từng tham gia sự kiện Merry On Main. Trong lần quay trở lại với sự kiện của dự án, em cảm thấy rất vui. Đặc biệt em cũng cảm nhận được ý nghĩa của dự án khi những đầu sách này sẽ đến tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.