ANTD.VN - Cuốn "Sách thánh hiền - Nhân" do hai tác giả Tần Tại Đông và Trần Hoa Châu chủ biên, cố gắng truyền tải kho tàng tri thức về cách đối nhân xử thế, giúp độc giả có thể tham khảo, chắt lọc thêm kiến thức bổ ích trong cuộc sống.
ANTD.VN - Nhân dịp ra mắt cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước", sáng 12/03/2025, tại tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trao tặng cuốn sách cho đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước.
ANTD.VN - Để giúp bạn đọc có điều kiện nghiên cứu, tham khảo sâu hơn các giá trị đạo đức của Nho giáo, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản, chỉnh sửa ba cuốn “Sách thánh hiền – Nhân”, “Sách thánh hiền - Lễ”, “Sách thánh hiền – Nghĩa”. Bộ sách được Nhà Xuất bản Văn nghệ Trường Giang (Trung Quốc) phát hành năm 2011.
ANTD.VN - Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách “Phật Tích - Trung tâm Phật giáo cổ nhất ở Việt Nam" do Thượng tọa, TS. Thích Đức Thiện và ThS.Nguyễn Thái Bình đồng chủ biên, giới thiệu các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học về chùa Phật Tích và Phật giáo Việt Nam, qua đó khẳng định những giá trị lịch sử, nghệ thuật quý giá, những đóng góp quan trọng về lịch sử, văn hóa của chùa Phật Tích trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
ANTD.VN - Nhà văn, đạo diễn sân khấu, biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc đã trở lại văn đàn với tập truyện ngắn "Hồ nước mùa xuân" do nhà xuất bản Phụ nữ phát hành.
ANTD.VN - Nhà xuất bản Thế giới và công ty cổ phần Sách điện tử Waka vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách "Đi tới địa đàng trần gian: Hành trình của hạnh phúc" của tác giả Huỳnh Kim Tước. Tác phẩm đã thay đổi góc nhìn của độc giả về hạnh phúc. Theo đó, hạnh phúc từ bên trong chưa đủ và mà còn có hạnh phúc từ những yếu tố bên ngoài.
ANTD.VN - Tập truyện ngắn – tản văn "Chuyện nhà Tí (và chuyện nhiều nhà khác)" vừa ra mắt, đánh dấu sự trở lại của một trong những cây bút được yêu thích nhất của văn chương Việt Nam đương đại - nhà thơ, nhà văn Phan Thị Vàng Anh. Đây là một tác phẩm nhẹ nhàng ghi lại những câu chuyện giản dị của đời sống thường nhật với một lối viết tinh tế và lạ hóa những điều quen thuộc.
ANTD.VN - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt độc giả cuốn sách “Dạ thưa, xứ Huế bây chừ” - tác phẩm mới nhất trong sê-ri sách viết về chủ đề du lịch của tác giả Nguyễn Thái Bình và nhóm biên soạn.
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà thơ Đặng Đình Hưng (1924-2024), nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp cùng gallery 39 ra mắt cuốn sách "Di cảo" và trưng bày một số trang thủ bút của ông tại 65 Nguyễn Du, Hà Nội vào16 giờ ngày 19/12.
ANTD.VN - Xuất phát từ trăn trở trước những mất mát của đồng bào vùng cao sau bão lũ, tác giả Lữ Mai đã viết nên trường ca “Lũ” với nỗi suy tư, khắc khoải, mong ước về một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhất là với trẻ em.
ANTD.VN - Do Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch biên soạn, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành, cuốn sách song ngữ Việt – Anh: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tiểu sử và sự nghiệp” đã khái quát về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.
ANTD.VN - Bộ sách "100++ kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ" mang đến giải pháp toàn diện, giúp trẻ nhận biết nguy hiểm, xử lý tình huống và trang bị kỹ năng sống thiết yếu.
ANTD.VN - Sáng 8/11/2024, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam" .
ANTD.VN - Cuốn sách “Biến tiềm năng thành tài năng” của Adam Grant – giáo sư hàng đầu trong 7 năm liền của đại học Wharton sẽ giúp chúng ta mở khóa tiềm năng của mình, từ đó vươn đến những thành tựu lớn lao. Đây cũng là cuốn sách được ông Hoàng Nam Tiến,Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH FPT yêu thích và viết lời giới thiệu
ANTD.VN - Tiểu thuyết “Gia đình có bốn chị em gái” của nhà văn Phạm Thị Bích Thủy dường như đã “giải thiêng” quy luật “tứ nữ bất bần” mà dân gian đúc kết từ xưa, thay vào đó, tác phẩm khắc họa bi kịch của một gia đình trong xã hội hiện đại.
ANTD.VN - Vào dịp giỗ đầu cố nhà thơ Nguyễn Anh Vũ, nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam và gia đình đã tổ chức lễ ra mắt 2 cuốn sách của hai cha con anh là “Hôn nhân không giá thú” và “Ngủ giữa hoa sen”.
ANTD.VN - Nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa giá trị điểm đến du lịch, văn hóa tiềm ẩn của khu du lịch Tam Đảo đến du khách trong và ngoài nước, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Tam Đảo - Đất linh thiêng, miền du lịch" của tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải.
ANTD.VN - Triển lãm mỹ thuật Thủ đô 2024 giới thiệu tới người xem 262 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc được Hội đồng nghệ thuật (Hội Mỹ thuật Hà Nội) lựa chọn từ hơn 300 tác phẩm của hội viên và các họa sĩ, nghệ sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật gửi tới tham dự.
ANTD.VN - "Truyện ngắn đặc sắc 2024" chính là một cuộc trăn trở giữa dòng thời gian, ngược về những ký ức để nhìn sâu hơn vào hiện tại, thâm nhập vào những lát cắt đời nhất, có thể tĩnh tại nhất, cũng có thể đau đớn nhất, trần trụi nhất để khơi dậy miền thẳm suy tư của con người quần chúng trong đương đại.
ANTD.VN - Hành trình nuôi dạy cô con gái xuất sắc nhận được học bổng hơn 8 tỷ đồng của Đại học Harvard, đã được tác giả Hồ Thị Hải Âu đúc rút và kể lại một cách giản dị và xúc cảm trong cuốn sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”.