Triển lãm "Hà Nội đất lành chim đậu"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Triển lãm ảnh “Hà Nội đất lành chim đậu”  giới thiệu tới người xem 35 loài chim hoang dã, định cư và di cư được chụp tại Hà Nội.

Triển lãm ảnh “Hà Nội đất lành chim đậu” được tổ chức bởi Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim Việt Nam (VBCS) và mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống.

Tại Hà Nội ghi nhận nhiều loài chim hoang dã khác nhau, bao gồm cả định cư và di cư. Chỉ riêng bãi giữa sông Hồng đoạn chảy qua Hà Nội đã có gần 200 loài chim di cư và hơn 40 loài chim định cư sinh sống. Vì thế, triển lãm ảnh "Hà Nội đất lành chim đậu" được tổ chức với mục đích giới thiệu các loài hoang dã, chim di cư và các loài chim định cư, cũng như sự cần thiết bảo tồn môi trường sống tự nhiên của chúng đối với người dân Hà Nội.

Các bức ảnh giới thiệu tới người xem 35 loài chim hoang dã, định cư và di cư được chụp tại Hà Nội. Đây là các tác phẩm được chụp bởi các thành viên của Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim hoang dã Việt Nam (VBCS).

Ông Lê Mạnh Hùng, Chủ tịch Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim hoang dã Việt Nam cho biết: “Các loài chim đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của đời sống con người, từ tham gia cân bằng hệ sinh thái (thành phần quan trọng trong chuỗi thức ăn), giúp ích trong sản xuất nông nghiệp (diệt trừ sâu bọ và các sinh vật gây hại, phát tán quả, hạt), là các sinh vật chỉ thị môi trường… đến góp phần nâng cao đời sống tinh thần (thường xuyên xuất hiện trong các áng văn thơ, tâm linh)”.

Tuy nhiên, nạn săn bắt và suy giảm môi trường sinh thái đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của nhiều loài. Chính vì vậy, triển lãm ảnh "Hà Nội đất lành chim đậu" được tổ chức không chỉ nhằm giới thiệu vẻ đẹp của một số loài chim hoang dã ở Hà Nội mà còn thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn cộng đồng trân trọng, yêu quý các loài chim hoang dã nói chung và của Hà Nội nói tiêng, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống việc săn bắt các loài chim, thực hành lối sống hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng thế giới sinh vật và làm giàu cuộc sống của mình bằng việc tăng cường sự kết nối giữa con người với thiên nhiên.

Triển lãm ảnh “Hà Nội đất lành chim đậu” sẽ diễn ra từ nay đến ngày 26/11/2023, tại khuôn viên nhà Bát giác, sau tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.