• Nhớ những bến đò quê, thương nhớ những phận người lam lũ qua ảnh đen trắng của Nguyễn Hữu Tuấn

  Nhớ những bến đò quê, thương nhớ những phận người lam lũ qua ảnh đen trắng của Nguyễn Hữu Tuấn

  ANTD.VN - NSND, nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn vừa ra mắt cuốn sách ảnh " Tiếng gọi đò”, bao gồm nhiều bức ảnh đen trắng về những bến đò quê hương trên nhiều nẻo đường ông đã đi qua cách đây 30 năm. Tại đây, ông đã được chứng kiến nhiều câu chuyện, những phận người lam lũ gắn bó với nơi neo đậu của những chiếc đò.

 • Hình ảnh đồng bào dân tộc thiểu số phòng dịch Covid-19

  Hình ảnh đồng bào dân tộc thiểu số phòng dịch Covid-19

  ANTD.VN - Bộ Y tế và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) vừa ra mắt bộ ảnh "Đồng bào dân tộc Hà Giang vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả" nhằm truyền đi thông điệp "Việt Nam chung sống an toàn với dịch Covid-19".

 • "Chào Xuân Đinh Dậu 2017"

  "Chào Xuân Đinh Dậu 2017"

  ANTD.VN - Sáng ngày 3-2 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm “Chào Xuân Đinh Dậu 2017”.

 • Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Việt Nam

  Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Việt Nam

  ANTD.VN -Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm "Góc nhìn cuộc sống" là những khoảnh khắc đong đầy cảm xúc của mỗi nhà nhiếp ảnh trước vẻ đẹp của đất nước và con người trên dải đất hình chữ S

 • Ra mắt CLB Nhiếp ảnh Tràng An

  Ra mắt CLB Nhiếp ảnh Tràng An

  ANTD.VN - Dưới sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, CLB Nhiếp ảnh Tràng An vừa chính thức ra mắt người yêu nghệ thuật bằng cuộc triển lãm mang tên “Góc nhìn cuộc sống”.

 • Triển lãm tranh, ảnh sinh viên

  Triển lãm tranh, ảnh sinh viên

  ANTD.VN - Lần đầu tiên, triển lãm tranh, ảnh học sinh, sinh viên “Nét đẹp đời thường” do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

 • 300 học sinh sáng tác về môi trường

  300 học sinh sáng tác về môi trường

  ANTD.VN - Nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo về các vấn đề môi trường” với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. 

 • Triển lãm ảnh "Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới"

  Triển lãm ảnh "Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới"

  ANTD.VN - Ngày 14-10, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã khai mạc Triển lãm ảnh “Nét đẹp nữ quân nhân trong thời kỳ đổi mới”. Triển lãm trưng bày 150 tác phẩm của 86 tác giả nhằm giới thiệu tôn vinh nét đẹp và những đóng góp của phụ nữ quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 • 80 bức ảnh tuyệt đẹp về Hà Nội

  80 bức ảnh tuyệt đẹp về Hà Nội

  ANTD.VN -Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2016 với chủ đề Dấu ấn di sản kiến trúc Hà Nội đã khai mạc tại Khu trung tâm di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

 • Thêm một bức ảnh đoạt HCV bị tố chắp ghép

  Thêm một bức ảnh đoạt HCV bị tố chắp ghép

  ANTD.VN - Cụ thể, người hâm mộ và cư dân mạng đã chỉ ra điểm bất hợp lý trong bức ảnh “Vùng cao no ấm” của tác giả Vũ Chiến là phần ghép thêm chó và vịt vào bố cục chung. 

 • Sri Lanka trong "Thiên đường vượt trên những khung ảnh"

  Sri Lanka trong "Thiên đường vượt trên những khung ảnh"

  ANTD.VN - Chiều 9-9-2016, tại Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Thiên đường vượt trên những khung ảnh” của nhiếp ảnh gia Ravindra Ranasinghe. Triển lãm do Đại sứ quán Sri Lanka tổ chức.

 • Hành trình xuyên Sri Lanka qua các bức ảnh

  Hành trình xuyên Sri Lanka qua các bức ảnh

  ANTD.VN - Nghệ sỹ nhiếp ảnh nổi tiếng Ravindra Ranasinghe sẽ mang những bức ảnh đẹp mê hồn về đất nước của các di sản Phật giáo Sri Lanka đến Việt Nam. 

 • Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016

  Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016

  ANTD.VN - Do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016 (trước đây là Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc) đã chính thức khai mạc tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).

 • Bản quyền nhiếp ảnh, mỹ thuật: Kêu mãi cũng... chán

  Bản quyền nhiếp ảnh, mỹ thuật: Kêu mãi cũng... chán

  ANTD.VN - Mỹ thuật và nhiếp ảnh là hai lĩnh vực độc lập nhưng có nhiều điểm tương đồng. Vì thế, trong việc xâm hại bản quyền thì các tác giả nhiếp ảnh hay mỹ thuật cũng rơi vào tình huống dở khóc dở cười…

 • Tác giả Việt giành HCV cuộc thi ảnh quốc tế

  Tác giả Việt giành HCV cuộc thi ảnh quốc tế

  ANTĐ - Trong cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ ba tại thành phố Plovdiv (Bulgaria), tác giả Ngô Thị Thu Ba đã đoạt huy chương Vàng do Hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA) trao tặng cho tác phẩm “Dáng lụa” và huy chương Bạc cho tác phẩm “Sản phẩm gốm”. 

 • Đấu giá đôi chóe tứ linh giá 6 tỷ 50 triệu đồng

  Đấu giá đôi chóe tứ linh giá 6 tỷ 50 triệu đồng

  ANTĐ - Tại phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam, đôi chóe tứ linh của nghệ nhân Phạm Anh Đạo (làng gốm Bát Tràng) đã được bán với giá 6 tỷ 50 triệu đồng, vượt xa mức giá khởi điểm là 900 triệu đồng. 

 • 100 bức ảnh đẹp về Hà Nội-Huế-TP.HCM

  100 bức ảnh đẹp về Hà Nội-Huế-TP.HCM

  ANTĐ - Ngày 27-5, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), Liên hoan ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa Hà Nội - Huế - TP.HCM đã khai mạc với 100 tác phẩm.