Tranh cãi xung quanh việc cấm Hoa hậu Kỳ Duyên xuất hiện tại "Hoa hậu Việt Nam 2016"

  • 06/08/2016 11:25
  • 1 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trước viê%3ḅc Hoa hâ%3ḅu Kỳ Duyên bị tước quyền đồng hành với các thí sinh “Hoa hâ%3ḅu Viê%3ḅt Nam 2016”, có nhiều ý kiến dư luận trái chiều về quyết định hy hữu này của Ban tổ chức cuô%3ḅc thi.

Việc Hoa hậu Kỳ Duyên bị Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” – cuộc thi mà cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu – ra quyết định xử lý ở mức “khiển trách” không nằm ngoài dự đoán của mọi người. Tuy nhiên cùng với việc khiển trách, Ban tổ chức cuộc thi còn quyết định sẽ tước quyền đồng hành của đương kim Hoa hậu tại cuộc hành trình “Hoa hậu Việt Nam 2016” tìm người đẹp kế nhiệm cô đang bước vào giai đoạn nước rút. Đây được xem là hình thức xử lý nghiêm khắc dành cho Kỳ Duyên và cũng là hình thức xử phạt nặng nhất từ trước tới nay mà Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” dành cho một người đẹp đăng quang tại cuộc thi này.

Điều này đồng nghĩa với việc Kỳ Duyên sẽ là Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử “Hoa hậu Việt Nam” bị tước quyền trao lại vương miện cho người đẹp kế nhiệm.

Trước quyết định này của Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam”, phần lớn đều cho rằng đây là hình thức xử lý nghiêm khắc nhưng kịp thời và cần thiết dành cho Kỳ Duyên. Sở dĩ vậy bởi trong suốt nhiệm kỳ 2 năm kể từ sau khi đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2014”, Kỳ Duyên đã liên tiếp để lại những điều tiếng ồn ào không đáng có. Thậm chí, thị phi xảy ra với Kỳ Duyên còn được nhắc đến nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa mà cô làm được trên cương vị Hoa hậu.

Tranh cãi xung quanh việc cấm Hoa hậu Kỳ Duyên xuất hiện tại "Hoa hậu Việt Nam 2016" ảnh 1

“Scandal” hút thuốc và bị nghi là say xỉn ở quán rượu xảy ra vừa qua giống như giọt nước tràn ly khiến cho hình ảnh Kỳ Duyên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy nhiều người cho rằng để đưa ra hình thức xử lý đối với Kỳ Duyên, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” đã cân nhắc rất kỹ lưỡng, dựa trên những đánh giá tổng thể các sự việc tai tiếng, ồn ào xảy ra với cô trong suốt thời gian 2 năm vừa qua chứ không hẳn chỉ dựa vào hành động hút thuốc lá hay  bị nghi là say xỉn ở quán rượu của Kỳ Duyên.

Liên quan đến quyết định này, Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” đã lên tiếng khẳng định rằng việc Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị “Hoa hậu Việt Nam”. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” và bị dư luận xã hội phản ứng. Còn những dư luận khác về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận.

Tranh cãi xung quanh việc cấm Hoa hậu Kỳ Duyên xuất hiện tại "Hoa hậu Việt Nam 2016" ảnh 2

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến thông cảm và không đồng tình với quyết định xử phạt mà Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” dành cho Kỳ Duyên. Theo đó, việc Kỳ Duyên hút thuốc được cho là không đủ căn cứ để đánh giá phẩm chất của người phụ nữ và trên thế giới cũng có rất nhiều người đẹp hút thuốc. Đặc biệt khu vực mà Kỳ Duyên ngồi hút thuốc không hề có biển cấm hút thuốc.

Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chia sẻ với Kỳ Duyên trên mạng xã hội và động viên cô rằng: “Về làm người thường, về làm người thường thôi con, vương miện ấy là quá nặng, chủ động gỡ nó xuống đi. Con sẽ được làm những gì con thích, mặc gì thấy thoải mái, ô văng không cần giữ gìn, hút thuốc nhả khói chữ O lên trời xanh ko sợ ai quay phim...Vương miện này của người khác, ko phải của con, người ta trao nhầm đấy. Hoa hậu chưa phải là Thánh nhưng gần như thế, con làm Thánh được ko? Phải sống cuộc đời của người khác sẽ ko còn là mình nữa đâu. Về đi, về mà ngoan hiền nấu cơm lau nhà muối dưa cà cho mẹ, rồi sẽ có một gia đình nhỏ êm đềm...Trải nghiệm thế là quá đủ, ham hố làm chi nát một đời hoa mất thôi".

Hiện Kỳ Duyên vẫn chưa lên tiếng chia sẻ gì về hình thức xử lý mà Ban tổ chức “Hoa hậu Việt Nam” dành cho mình. 

Tin cùng chuyên mục